Hẹn ước hoa Champa: Phim cổ trang xuyên không hấp dẫn của Thái Lan

Hẹn ước hoa Champa (Buang Banjathorn) là bộ phim cổ trang xuyên không được remake tử bản của đài CH7 năm 2002. Bộ phim hứa hẹn gây bão với sự tái hợp của Mario Maurer và Mai Davika.

Vì một số lí do về chính trị nên nhà sản xuất đã quyết định không dùng tên thật của các nước trong phim Hẹn ước hoa Champa (Buang Banjathorn) như bản gốc là Chiang Tung hay Burma (Myanmar) nữa mà thay vào đó sẽ dùng tên giả để không làm căng thẳng đến mối quan hệ chính trị giữa hai nước.

Hẹn ước hoa Champa: Phim cổ trang xuyên không hấp dẫn của Thái Lan - 1

Thực chất, bối cảnh phim về căng thẳng giữa Thái Lan và Myanmar lúc đó đều có thật, các nhân vật lịch sử trong phim như Hoàng tử Laoperng của chúng ta hay các nhân vật khác cũng đều có thật. Trừ các yếu tố thần kỳ, xuyên không như chiếc giường hay bạn Praenuan 

Thông tin phim Hẹn ước hoa Champa

 1. Đạo diễn: Attaporn Theemakorn
 2. Nhà sản xuất: Broadcast Thai TV
 3. Phát sóng trên kênh CH3
 4. Diễn viên:

Hẹn ước hoa Champa: Phim cổ trang xuyên không hấp dẫn của Thái Lan - 2

 • Mario Maurer trong vai Hoàng tử Laoperng
 • Con nuôi vua Chiang Tung Mai Davika trong vai Praenuan
 • Panjan Kawin Imanothai trong vai Khed – Người chồng lăng nhăng của Praenuan.
 • Prang Kannarun trong vai Công chúa TongriewCon gái vua Chiang Rung, người mà mẹ Laoperng đã kết hôn.
 • Apo Nattawin trong vai Sanpaeng – Người công chúa Tongriew yêu.
 • Jeab Pijittra trong vai Ginggaew – Người vợ đầu tiên của bố Praenuan.
 • Sara Legge trong vai Công chúa Ruengrayap – Con gái vua Sanwi, hôn phu của Laoperng.
 • Jason Young trong vai Hoàng tử Usor – Con trai vua Burma, kẻ thù của Laoperng, đồng thời cũng là hôn phu của Tongriew.
 • Bo Tidchaya trong vai Nattaya – người tình của Khed.
 • Fern Kamonchanok trong vai Buakhem – em gái Sanpaeng.

Review phim Hẹn ước hoa Champa

Theo như nguyên gốc phim, Mario sẽ vào vai Hoàng tử Laoperng – một vị anh hùng tài giỏi ở thời điểm Chiến tranh Thế giới thứ 2 – của một vương quốc nhỏ.(Nằm giữa Thái và Trung Quốc). Anh là con trai của vợ bé vua Chiang Rung nhưng được nuôi nấng bởi vua Kongthai tại Chiangtung).

Hẹn ước hoa Champa: Phim cổ trang xuyên không hấp dẫn của Thái Lan - 3

Mai sẽ vào vai Praenuan, một phụ nữ thời hiện đại nhưng đau khổ và thất vọng về cuộc sống và cuộc hôn nhân không hạnh phúc của mình, khi chồng cô liên tục lừa dối cô để qua lại với người phụ nữ trẻ khác. Cô quyết định trở về ngôi nhà mà người cha quá cố để lại cho mình. Tại đây, cô phát hiện ra chiếc giường kỳ diệu có thể đưa cô trở về quá khứ mỗi khi cô ngủ, và cô đã gặp Hoàng tử Laoperng – người mà sau này cô yêu say đắm. Tongriew bị cha ép gả cho con trai vua Burma – Usor- cũng là kẻ thù của Laoperng sau này. (Usor là nhân vật phản diện.)

Laoperng cũng không ủng hộ cuộc hôn nhân sắp đặt này nên muốn giúp em gái lấy người mà cô yêu, Sanpaeng – bạn thân của Laoperng. Usor là một kẻ độc ác, luôn lấy đàn bà làm trò tiêu khiển, anh ta phải lòng Tongriew nhưng sau khi đột nhập vào thành Chiangtung để ám sát Laoperng thì lại gặp Praenuan trong phòng Laoperng và muốn cướp lấy cô khỏi tay Laoperng. Ruengrayap, vị hôn thê của Laoperng cũng là nhân vật phản diện trong phim. Ruengrarap do muốn kết hôn với Laoperng nên đã bắt tay với Usor để hắn cướp Praenuan từ tay Laoperng.

Hẹn ước hoa Champa: Phim cổ trang xuyên không hấp dẫn của Thái Lan - 4

Xuất hiện trong phim còn có Ginggaew, cô là người vợ đầu tiên của bố Praenuan, cũng là người đầu tiên xuyên không bằng chiếc giường đó. Thế nhưng, do ở lại quá 7 ngày nên cô không thể nào quay trở về hiện tại được. Do vậy khi thấy ảnh của cô và tìm hiểu, Praenuan đã biết, mình không thể ở lại quá khứ quá 7 ngày. Rắc rối xảy ra khi người chồng phụ bạc Khed muốn quay lại với cô, trong khi những người xung quanh nghĩ rằng cô bị tâm thần, hoang tưởng khi chồng tiếp tục ngoại tình và tìm cách chữa bệnh tâm thần cho cô. Nhưng kết phim hơi buồn vì cả 2 cùng chết.

Ở bản gốc của tiểu thuyết, tất cả chỉ dừng lại ở việc Praenuan quay về quá khứ khi chồng cô đốt chiếc giường và sống hạnh phúc trọn đời bên Laoperng. Còn ở kết phim bản cũ, thì sau khi trở về quá khứ và kết hôn với Laoperng, lúc đó, đang có nội chiến nên quân nổi loạn đã giành thắng lợi nên đã đột nhập được vào doanh trại của Laoperng và bằng một phát đạn xuyên qua trái tim của cả hai người.

Liệu bản remake sẽ có cái kết tàn nhẫn hay Happy ending? Cùng chờ đợi ngày phim chính thước được công chiếu thôi nào!

You may also like...

2 Responses

 1. May 9, 2018

  […] Hẹn ước hoa Champa: Phim cổ trang xuyên không hấp dẫn của Thái Lan […]

 2. May 30, 2018

  […] Hẹn ước hoa Champa: Phim cổ trang xuyên không hấp dẫn của Thái Lan với sự góp mặt của trai thái đẹp nhất Mario và mỹ nhân Thái Mai Davika. Hẹn ước hoa Champa làm lại từ bản cũ năm 2012 và hạn chế hơn khi nhắc đến căng thẳng Thái Lan và Myanmar. […]