Điện ảnh Thái Lan 2018: Phim siêu ngọt nhường chỗ cho ngược tâm, kì ảo

Điện ảnh Thái Lan năm 2018, thay vì những thước phim “ngọt đến tận răng” nội dung năm nay hót hòn họt với thể loại ngược tâm, đấu đá và kì ảo.

Tình yêu trên màn ảnh chưa bao giờ trở nên khó khăn như vậy

Nếu trước đây phim Thái luôn là những bộ phim truyền hình siêu ngọt ngào giữa các cặp đôi từ khi quen nhau cho đến khi hẹn hò; thì bây giờ, một loạt phim “ngược tâm” đến thê thảm khiến khán giả chỉ biết khóc ròng.

  • Trò Chơi Tình Ái

Đáng chú ý nhất chính là Trò Chơi Tình Ái của cặp chị em James Jirayu và Taew Natapohn. Cặp đôi đã thể hiện xuất sắc câu chuyện tình yêu của hai kiểu người rất dễ tìm thấy trong xã hội hiện nay chính là những kẻ mang lòng tự trọng cao ngút. Sự kiêu hãnh của cả hai khiến cho chuyện tình của họ trở nên đúng như tên gọi của bộ phim và trượt dài trên con đường đong đầy nước mắt, sự cao ngạo và lý trí.

Điện ảnh Thái Lan 2018: Phim siêu ngọt nhường chỗ cho ngược tâm, kì ảo (1)

James Jirayu và Taew Natapohn trong “Trò Chơi Tình Ái”.

  • Không Phải Là Định Mệnh Của Nhau

Cũng tương tự như thế, Không Phải Là Định Mệnh Của Nhau cũng là bộ phim đầy “não nề” giống như cái tên cảu nó vậy. Mặc dù ban đầu Orachun (Bie Sukrit Wisetkaew) và Karakade (Esther Supreeleela) vẫn có những phân đoạn hết sức ngọt ngào và lãng mạn tuy nhiên càng về sau thì mọi chuyện lại khác. Khán giả đau lòng không ngớt khi vì những tác động bên ngoài khiến cặp đôi diễn viên chính chia tay ngay trước ngày cưới. Không những thế, Orachun và Karakade đều kết hôn với hai người khác mà mình không hề yêu dẫn đến một loạt bi kịch về sau.

Điện ảnh Thái Lan 2018: Phim siêu ngọt nhường chỗ cho ngược tâm, kì ảo (2)

Mặc dù kết thúc có hậu nhưng chuyện tình “ngược đủ đường” của Orachun và Karakade khiến khán giả cũng “khổ sở” vô cùng.

  • Tội Lỗi Màu Hồng

Hay gần đây nhất chính là Tội Lỗi Màu Hồng vẫn là một trận “ngược” triền miên. Chàng thiếu gia tính khí thất thường Pete (Pon Nawasch) vì hiểu lầm cô nàng Kiew (Bua Nalinthip) nên luôn trong trạng thái muốn làm tổn thương Kiew. Mặc dù đã đám cưới cùng nhau ngay trong vài tập đầu của phim thế nhưng kéo theo đó là những lần tổn thương nhau không hồi kết.

Điện ảnh Thái Lan 2018: Phim siêu ngọt nhường chỗ cho ngược tâm, kì ảo (3)

Hay gần đây nhất chính là “Tội Lỗi Màu Hồng” vẫn là một trận “ngược” triền miên.

Những âm mưu đấu đá chưa hề có điểm dừng

  • Sóng Gió Gia Tộc

Những chiêu trò đấu đá, tranh cãi hay âm mưu chưa bao giờ là điểm yếu của điện ảnh Thái và năm nay cũng vậy. Như bộ phim Sóng Gió Gia Tộc quy tụ dàn diễn viên chất lượng và đông đảo. Mở đầu bằng một khung cảnh gần như hạnh phúc của một đại gia đình nhưng chẳng có gì là tuyệt đối khi tiếp đó là những nghi kị, đấu đá lẫn nhau giữa chính những thành viên. Mặc dù kết thúc vẫn tốt đẹp nhưng liệu trải qua bao chuyện như vậy thì có thành viên nào chẳng chịu những tổn thương.

Điện ảnh Thái Lan 2018: Phim siêu ngọt nhường chỗ cho ngược tâm, kì ảo (4)

“Sóng Gió Gia Tộc” quy tụ dàn diễn viên chất lượng và đông đảo.

  • Cuộc Chiến Producer

Nếu như không phải những hiềm khích trong gia tộc thì đến với Cuộc Chiến Producer, khán giả sẽ được trải nghiệm những cuộc đấu đá trong giới giải trí. Sự xuất hiện của chị đại Lukkade, chị đẹp Bee Namthip và hoàng tử nụ cười Push Puttichai khiến cho bộ phim trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Vì đã từng đối đầu không ít lần trong chương trình thực tế The Face Thailand nên cuộc đụng độ của Lukkade và Bee trong bộ phim này là một phiên bản “drama” hơn nhiều lần.

Điện ảnh Thái Lan 2018: Phim siêu ngọt nhường chỗ cho ngược tâm, kì ảo (5)

Cuộc chiến “căng” nhất màn ảnh nhỏ vào cuối năm nay.

Không thiếu những series có yếu tố kì ảo, bí ẩn

  • Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh

Bom tấn trong thể loại kì bí này phải kể đến Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh, bộ phim thành công nhất năm khi được xem là có thể “giải quyết tắc nghẽn giao thông”. Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh xoay quanh quá trình xuyên không của cô nàng Kadesurang (Bella Ranee) về thời tiền sử nhập vào thân xác cô quận chúa Karakade nổi tiếng điêu ngoa, độc ác. Tại đây, cô nàng gặp gỡ Muen Suntorndewa (Pope Thanawat) một vị quan trẻ tuổi, khôi ngô, tuấn tú và viết nên chuyện tình xuyên không đầy yếu tố kì bí.

Điện ảnh Thái Lan 2018: Phim siêu ngọt nhường chỗ cho ngược tâm, kì ảo (6)

“Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh” – bộ phim thành công nhất năm khi được xem là có thể “giải quyết tắc nghẽn giao thông”.

  • Cô Gái Đến Từ Hư Vô

Hay mang yếu tố kì bí nhưng pha chút rùng rợn kinh dị như Girl From Nowhere (Tạm dịch: Cô Gái Đến Từ Hư Vô) thì các nhà làm phim Thái Lan vẫn thể hiện xuất sắc nhiệm vụ của mình. Chicha Amatayakul đã hóa thân thành cô nữ sinh trung học gieo rắc sự khiếp đảm khắp nơi nhưng vẫn không ai biết cô là ai, đến từ đâu. Cô Gái Đến Từ Hư Vô khai thác vấn đề từ những dục vọng của con người bằng cách thúc đẩy nó và khiến cho từng nhân vật lâm vào bế tắc với chính những hành động của mình.

Điện ảnh Thái Lan 2018: Phim siêu ngọt nhường chỗ cho ngược tâm, kì ảo (7)

“Cô Gái Đến Từ Hư Vô” khai thác vấn đề từ những dục vọng của con người.

  • Năng Lực Trời Ban

Bên cạnh đó còn có thể kể đến The Gifted (Tạm dịch: Năng Lực Trời Ban) xoay quanh câu chuyện về những học sinh trung học có năng lực đặc biệt. Điều khiến cho bộ phim này gây được sự chú ý là nhờ diễn xuất sinh động của những gương mặt diễn viên trẻ, nội dung mới lạ. Và một điều khác biệt nữa, Năng Lực Trời Ban không đi theo lối mòn về một kết phim hoàn mĩ, thay vào đó là một kết thúc mở khiến cho dư âm kéo dài hơn.

Điện ảnh Thái Lan 2018: Phim siêu ngọt nhường chỗ cho ngược tâm, kì ảo (8)

“Năng Lực Trời Ban” không đi theo lối mòn về một kết phim hoàn mĩ, thay vào đó là một kết thúc mở khiến cho dư âm kéo dài hơn.

Có thể thấy, những câu chuyện tình cảm vẫn được truyền đạt rất khéo léo trong những bộ phim kể trên, vì thực ra tình yêu luôn là một chủ đề thu hút. Thế nhưng, so với việc kể một chuyện tình ngọt ngào, đáng yêu bình thường thì rất khó có thể gây được ấn tượng đối với người hâm mộ. Chính vì thế, đa phần những bộ phim thu hút được lượt xem lớn đều khai thác những chủ đề mới lạ khác nhau khiến. Nhìn chung, phim tình cảm nhẹ nhàng của điện ảnh năm 2018 vẫn có tuy nhiên lại không tạo được tiếng vang lớn so với nhiều thể loại khác.

You may also like...