Review Ngôi Đền Kỳ Quái 4: Phim kinh dị ăn khách nhất nửa đầu năm 2024

Review Ngôi Đền Kỳ Quái 4 – phim kinh dị hài làm mưa làm gió phòng vé Việt tháng 5/2024; kể về hành trình giải nghiệp duyên âm và hồn “ma Nắc” cùng những thông điệp sâu sắc về tình bạn và cuộc sống.

Review phim Gia tài của ngoại: Kịch bản đơn giản nhưng giàu cảm xúc

Kịch bản có chiều sâu, bớt hài nhảm

Phim tiếp nối hành trình tâm linh của Do Min Joon (Mean Phiravich thủ vai) cùng với First (James Bhuripat) và Balloon (Aim Witthawat). Lần này, bộ ba trở về quê nhà của siêu sao Do Min Joon để tu sửa một ngôi đền bị bỏ hoang.

Trong phần phim thứ tư, toàn bộ câu chuyện xoay quanh chữ duyên. Duyên nợ từ kiếp trước chính là sợi dây kỳ diệu kết nối con người với con người. Không chỉ tình yêu đôi lứa mới cần có duyên mà tình bạn hay bất cứ mối quan hệ nào cũng cần duyên phận dẫn lối.

Review Ngôi Đền Kỳ Quái 4: Phim kinh dị ăn khách nhất nửa đầu năm 2024 - 1

Review Ngôi Đền Kỳ Quái 4: Phim kinh dị ăn khách nhất nửa đầu năm 2024 - 2

Do Min Joon (bên phải) là nhân vật trung tâm của Ngôi Đền Kỳ Quái 4.

Để thoát khỏi mối nghiệt duyên với ma Nak, nhân vật Do Min Joon buộc phải gỡ những nút thắt trong quá khứ bằng cách dũng cảm đối mặt với những lỗi lầm. So với các phần trước đó, phần 4 đã tiết chế những cảnh hài hước, đẩy mạnh những tình huống giật gân, tạo nên tổng thể bộ phim hài hoà, vui vẻ nhưng cũng không kém phần đáng sợ.

Các cảnh hù doạ cũng được hoàn thiện hơn từ tạo hình đến hiệu ứng âm thanh, giữ vững bầu không khí kinh dị đặc trưng. Kịch bản có chiều sâu, cài cắm nhiều khoảng lặng để cân bằng cảm xúc người xem.

Diễn xuất tròn trịa, cài cắm nhiều thông điệp

Tuy Do Min Joon là trung tâm của phần phim, nhưng đất diễn vẫn được chia đều cho tất cả các nhân vật. Ai trong hội bạn cũng có cơ hội thể hiện thế giới nội tâm có chiều sâu, ngay cả những “cây hài” như First và Balloon cũng bộc lộ suy nghĩ chín chắn sau các xung đột bạn bè gay gắt ở nửa đầu phim.

Cặp đôi “mỏ hỗn” First, Balloon đã gặp được đối thủ xứng tầm là Peary và Bonus, cặp chị em kẻ tung người hứng với bộ đôi linh hồn bộ phim tạo nên những mảng miếng duyên dáng, phát huy thế mạnh giải trí của thương hiệu.

Review Ngôi Đền Kỳ Quái 4: Phim kinh dị ăn khách nhất nửa đầu năm 2024 - 3

Review Ngôi Đền Kỳ Quái 4: Phim kinh dị ăn khách nhất nửa đầu năm 2024 - 4

Dàn diễn viên trong phim tròn vai, cân bằng tốt 2 tuyến kinh dị và hài.

Một trong những điểm sáng của series là luôn lồng ghép văn hóa dân gian và tín ngưỡng Phật giáo Thái Lan một cách khéo léo và hấp dẫn. Bên cạnh hình tượng ma Nak được khai thác xuyên suốt, ở phần này, ê-kíp đã tái hiện lại lễ hội Ma Xó.

Vào những ngày diễn ra lễ hội hằng năm, người dân tỉnh Loei, thuộc miền Đông Bắc Thái Lan sẽ đeo những chiếc mặt nạ ma quỷ sặc sỡ sắc màu rồi nhảy múa trên đường. Trong 115 phút phim, hình ảnh những chiếc mặt nạ gỗ xuất hiện nhiều lần, tạo cảm giác rùng rợn.

Bên cạnh đó, phim cũng truyền tải thông điệp nhân văn khi lên án quan niệm “trẻ con không biết gì” vốn đã lỗi thời. Chính hành vi bao biện của người lớn đã khiến cho nhiều đứa trẻ hình thành tính cách tiêu cực, thiếu nhận thức đúng sai.

Trong phim, những sang chấn tâm lý thời thơ ấu do những đứa trẻ “không biết gì” này gây ra đã đẩy cuộc đời của một con người đến bờ vực tuyệt vọng. Và chỉ khi những đứa trẻ ấy biết nhận lỗi thì nỗi ám ảnh kinh hoàng mới thật sự kết thúc.

Tại sân nhà, Ngôi Đền Kỳ Quái 4 đạt 200 triệu baht trở thành phim kinh dị ăn khách nhất nửa đầu năm 2024. Ra mắt khán giả Việt vào cuối tháng 5, phim trở thành đối thủ lớn nhất của hoạt hình Doraemon: Nobita Và Bản Giao Hưởng Địa Cầu.

Nguồn: Saostar

You may also like...