Top 5 bộ phim ma, phim kinh dị Thái Lan cho mùa Halloween 2018

Halloween này xem phim kinh dị gì cho chất? Và đây là danh sách 5 bộ phim ma Thái Lan “có tâm” nhất không chỉ khiến bạn giật mình hoảng sợ hay máu me be bét mà còn đậm tính nhân văn.

List phim cho dip Haloween lần này, người viết cố tình khoanh vùng nền điện ảnh quốc gia láng giềng, Thái Lan. Trong các quốc gia châu Á chăm chỉ làm phim ma, có thể nói Thái Lan sở hữu nhiều bộ phim ma chất lượng nhất. Thái Lan và Việt Nam tương đồng ở nhiều điểm, đặc biệt là đời sống tinh thần, tâm linh. Xem những bộ phim rùng rợn của Thái Lan, người Việt lại thấy gần gũi đến lạ. Chính vì gần gũi như vậy nên dường như nỗi sợ hãi lại càng sâu sắc, ám ảnh hơn thì phải.

1. Shutter

Có thể nhận định, Shutter là một trong những bộ phim kinh dị đương đại xuất sắc nhất xứ Chùa Vàng. Một bộ phim tình cảm bẽ bàng không như mơ. Không chỉ xuất sắc với liên hoàn các cao trào hù dọa người xem, những người thực hiện Shutter còn lồng ghép vào bộ phim thông điệp đầy nhân văn, bài học thấu đáo về tội ác đầy ghê sợ, ám ảnh. Shutter đặc biệt ở nhiều điểm. Trước tiên, đạt chuẩn tôn chỉ của dòng phim kinh dị, bộ phim khiến người xem không thể không sợ hãi. Tiếp theo là tính bất ngờ. Dù là phim ma nhưng Shutter có nội dung sâu sắc và kết cục vô cùng khó đoán. Sau cùng là tính nhân văn. Bộ phim khiến người xem nhận ra một điều, nhiều khi, con người còn đáng sợ hơn cả ma.

Top 5 bộ phim ma, phim kinh dị Thái Lan cho mùa Halloween 2018 (1)

Có thời gian, xem Shutter xong, tôi không dám… đứng lên cân sức khỏe. Lý do tại sao, xem Shutter, bạn sẽ đồng cảm. Shutter được Việt hóa thành Hồn Ma Theo Đuổi. Bộ phim cũng được Holywood làm lại.

2. Coming Soon

Quen thuộc hơn với cái tên Sớm Trở Lại, Coming Soon cũng là một bộ phim ma Thái Lan đáng gờm, xong cũng không kém phần “có tâm”. Coming Soon kể về sự mất tích kì lạ của những người trong đoàn làm phim. Lần theo manh mối là bộ phim mới hoàn thành của đoàn làm phim đó, người xem vỡ lẽ và ngậm ngùi trước tội ác nhân tính. Chon môi trường hù dọa là rạp phim, màn hình chiếu phim, Coming Soon tranh tối tranh sáng, khiến người xem bất an, rón rén. Cảm giác dè chừng dần trở nên căng thẳng hết cỡ khi lờ mờ phía góc ghế xem phim trống không bên kia, bỗng xuất hiện một cái bóng lờ nhờ di chuyển. Sát gần. Rợn tóc gáy. Coming Soon là sự sợ hãi “in your face”. Nỗi sợ bất ngờ và khó lường cứ thế dội sát màn hình, “chọc” thẳng vào mắt người xem. Đã bao giờ bạn ngồi rạp xem phim, nơi góc tối ghế đối diện không người ngồi, càng nhìn kĩ, bạn càng thấy lờ mờ một cái bóng…

Top 5 bộ phim ma, phim kinh dị Thái Lan cho mùa Halloween 2018 (2)

Hội tụ dàn diễn viên tài năng, từ gương mặt bảo chứng phòng vé Ma Dong-seok cho đến “cổ phiếu tăng giá” của ngành công nghiệp phim ảnh Kim…

3. Alone

Không được nhiều người biết đến như Shutter, tuy nhiên, Alone là báu vật đáng được khai quật. Chủ nhân của Alone cũng chính là những người đã tạo ra kiệt tác Shutter trước đó. Vậy nên, Alone thừa hưởng mọi tinh hoa mà Shutter có. Giữ nguyên phẩm chất gây sợ đầy âm u, khó đoán, và ám ảnh, Alone đem lại cho người xem những suy nghĩ về góc tối của thứ cảm xúc mang tên tình yêu. Góc tối đó chính là sự ích kỉ. Vì ích kỉ, con người ta có thể làm những việc không thể lường trước.

Top 5 bộ phim ma, phim kinh dị Thái Lan cho mùa Halloween 2018 (3)

Alone, tương tự như Shutter, có cái kết không thể đoán trước, đầy ngậm ngùi, đáng thương cảm. Tuy nhiên, con đường dẫn đến cái kết ấy đầy rẫy những pha giật mình thon thót vô cùng chất lượng. Tình yêu qua lăng kính của bộ phim ma này chính là Một Mình. Và, có bao giờ bạn than vãn cho rằng bạn đang một mình trong căn phòng trống? Không hề! Bởi ngay sau lưng bạn, có hơi thở thều thào phà nhẹ vào gáy…

4. Ladda Land

Ladda Land có tựa tiếng Việt là Ngôi Làng Bí Ẩn. Đây là bộ phim ma đặc biệt thích hợp với đối tượng… mới chuyển nhà. Ladda Land có mở đầu khá yên bình, đầm ấm. Một người cha có trách nhiệm, hết lòng yêu thương gia đình, gom góp mua được một căn nhà. Chuyển đến nhà mới, gia đình được “khuyến mại” thêm những hiện tượng kì bí, khó hiểu. Tuy nhiên, thay vì lắng nghe ý kiến của những người trong gia đình, người cha đã cố chấp. Và bi kịch đổ xuống.

Top 5 bộ phim ma, phim kinh dị Thái Lan cho mùa Halloween 2018 (4)

Ladda Land cơ bản là bộ phim kinh dị Thái có kết cục buồn. Cái buồn cô tịch, hoang vắng, lạnh lẽo, cô quạnh, rờn rợn, và kì bí. Ladda Land được người Thái đặc biệt yêu thích, một phần bởi bộ phim lấy cảm hứng từ chính một khu đất bị ma ám nổi tiếng tại Chiang Mai. Bộ phim cũng gặt hái được nhiều giải thưởng điện ảnh tại chính quốc.

5. The Eye

The Eye, hay Con Mắt Âm Dương, là bộ phim ma ám ảnh cả châu Á những năm đầu 2000. Bộ phim được cầm trịch bởi hai đạo diễn người Thái và quay tại Hong Kong. Sau đó, The Eye cũng được Holywood làm lại với sự góp mặt của diễn viên Jessica Alba. The Eye bản Mỹ khá ổn, tuy nhiên không thể đạt được cái thần thái rờn rợn của The Eye châu Á.

Top 5 bộ phim ma, phim kinh dị Thái Lan cho mùa Halloween 2018 (5)

Bộ phim kể về hành trình thích nghi giác mạc của cô gái mù. Lần đầu tiên nhìn thấy cuộc sống, cô đã “vượt cấp”, nhìn ra luôn cả cuộc sống của người âm. Âm dương lẫn lộn, cô gái hỗn độn. Và quá trình đi tìm lời giải đáp về nghiệp của chính cô bắt đầu. The Eye không chỉ gây khiếp đảm người xem mà còn gây ám ảnh. Bộ phim chậm rãi, từ tốn, như khói như sương, u uẩn u uất, xâm lấn dần tâm trí người xem. Những truyền thống tâm linh quen thuộc được tái hiện trong The Eye khiến người xem Việt vừa cảm thấy thích thú lại vừa thấy… hết hồn. Xem The Eye xong, tôi dám cá, nhiều người ban đêm không dám đi thang máy một mình, cũng không dám nhìn kỹ vào kính vào gương. Vì nhỡ đâu, lại lờ mờ thấy ai đó đứng sát sau lưng qua tấm gương mảnh kính.

Tóm lại, ma từ đâu mà ra, ma có đáng sợ như loài người vẫn mặc định? Nếu chịu vượt qua nỗi sợ hãi, thẳng thắn nhìn vào nỗi sợ hãi ấy, bạn sẽ nhận ra sự ấm áp đáng thương bên trong những thực thể cô quạnh đang ở sát quanh ta.

Xem ngay 5 bộ phim ma, kinh dị Thái Lan đầy hấp dẫn này cho mùa Halloween thêm thú vị ngay nào!

You may also like...