Second Chance: Chuyện tình lãng mạn, ngọt ngào của các chàng trai trẻ

Second Chance (Khoảnh khắc phải lòng) là bộ phim đam mỹ thanh xuân vườn trường kể về câu chuyện tình lãng mạn và ngọt ngào của các nam sinh mới chỉ mười tám, đôi mươi đang bỡ ngỡ bước vào đời.

Second Chance: Chuyện tình lãng mạn, ngọt ngào của các chàng trai trẻ (1)

Chuyện phim tập trung vào hai bạn nam chính: Tong Fah (Fluke Chinnathan) và Paper (Tong Thanayut). Tong Fah là cậu bạn trầm tính, mang nhiều tâm sự. Cậu và Paper là hai người bạn thân, luôn bên nhau mọi lúc mọi nơi, sẻ chia tâm sự, thấu hiểu nhau.

Từ đó hai bạn dần hình thành nên một mối liên kết gắn bó keo sơn và phát triển thành tình yêu lúc nào không hay. Từ những buổi hẹn cùng nhau học bài tại nhà riêng, đi chơi, ngồi chuyện trò, kể nhau nghe nỗi khổ tâm của mỗi người. Tất cả những sự việc diễn ra này đã thúc đẩy Tong Fah và Paper đến bên nhau, khiến họ rung động và yêu cậu bạn thân tự bao giờ.

Second Chance: Chuyện tình lãng mạn, ngọt ngào của các chàng trai trẻ (2)

Second Chance: Chuyện tình lãng mạn, ngọt ngào của các chàng trai trẻ (3)

Tình cảm của hai bạn diễn ra rất tự nhiên, nhẹ nhàng với những kỷ niệm đong đầy mật ngọt. Đó là một mối tình đầu trong sáng, thuần khiết. Đương nhiên thì để được được bên nhau hai bạn sẽ phải gặp nhiều khó khăn, thử thách, đấu tranh với những thay đổi tâm lý ở độ tuổi dậy thì và nghĩ về tương lai, đưa ra lựa chọn để an toàn bước vào đời.

Second Chance: Chuyện tình lãng mạn, ngọt ngào của các chàng trai trẻ (4)

Second Chance có nội dung và cách triển khai tình tiết giống như Giải mã tình yêu anh bằng trái tim em vậy. Cũng là câu chuyện của hai người bạn thân với quá trình khám phá ra đam mê khát khao, dũng cảm đối mặt cảm xúc thật của bản thân với người bạn cùng giới tính.

Xoay quanh họ là chuyện bạn bè, chủ yếu là các nam sinh phải lòng nhau, lo lắng về việc học tập, định hướng cho tương lai. Second Chance kịch tính, nặng nề hơn một chút khi thêm vào yếu tố bạo lực học đường với việc nhóm của cậu bạn “trẻ trâu” Arthur luôn gây gổ đánh nhau, bắt nạt người khác.

Second Chance: Chuyện tình lãng mạn, ngọt ngào của các chàng trai trẻ (5)

Phong cách, bối cảnh của hai bộ phim cũng khá giống nhau. Tuy nhiên Second Chance xây dựng theo kiểu hiện đại, năng động không tạo được cảm giác hoài niệm, trữ tình, giàu chất thơ và đậm tính nghệ thuật như Giải mã tình yêu anh bằng trái tim em.

Về diễn xuất thì bước đầu hai nam diễn viên trẻ Fluke Chinnathan và Tong Thanayut chưa tạo được dấu ấn sâu đậm gì, nhan sắc hay kỹ năng diễn của hai bạn vẫn chưa có gì nổi bật. Có lẽ phải chờ đợi đoạn sau của phim khi những diễn biến được đẩy lên cao trào, khán giả mới có thể đánh giá, theo dõi được màn hóa thân của Fluke và Tong thể hiện những cung bậc cảm xúc trong khi yêu của Tong Fah và Paper.

Second Chance: Chuyện tình lãng mạn, ngọt ngào của các chàng trai trẻ (6)

Second Chance: Chuyện tình lãng mạn, ngọt ngào của các chàng trai trẻ (7)

Bộ phim mặc dù có điểm hạn chế nhưng đây là tác phẩm BL đáng xem. Phim không chỉ tập trung khai thác về mối quan hệ tình cảm của hai nam chính mà còn xây dựng những câu chuyện riêng của các nhân vật phụ.

Mỗi người có những tính cách, hoàn cảnh, nét đặc sắc riêng. Như cậu bạn Chirs tinh nghịch, hay nói và pha trò hay Near, một người nhút nhát, thường bị bạn bè trêu chọc. Những câu chuyện của họ sẽ khiến kịch bản phim thêm phần đặc sắc và gay cấn hơn.

Sau khi phim lên sóng thì cư dân mạng cũng đã đưa ra vài nhận xét như sau (theomydramalist):

Phim dễ thương và nội dung được gói gọn trong mấy chữ là: toàn trai đẹp.

Thái Lan đúng thiên đường của hội hủ nữ, lúc nào cũng có phim BL để xem.

Dạo này trong phim mấy bạn nam mà chơi thân với nhau là đều yêu nhau hết thì phải?

Khi tình bạn thành tình trai đang là hot trend trong phim Thái.

Bạn bè gì tầm này nữa. Ai rồi cũng chơi bê đê thôi!

Sơn Hà Lệnh vừa hết thì cái phim này lên sóng, sự nghiệp xem phim không bao giờ có lúc ngừng nghỉ. Lại phải xem phim có tình trai đẹp đẽ thôi!

Phim tình cảm học đường, có trai đẹp mà các anh lại yêu nhau thì không thể bỏ qua.

Hiện Second Chance đang phát sóng trên LINE TV vào thứ Hai hàng tuần.

Theo Saostar

You may also like...