Phim Công Chúa Cát của Baifern tưởng hay mà không hay như tưởng

Phim Công Chúa Cát của Baifern Pimchanok là dự án được mong chờ nhất của đài GMM25 năm nay thế nhưng lại “xịt” đến mức đáng buồn. 

Phim Công Chúa Cát của Baifern tưởng hay mà không hay như tưởng (1)

1. Nội dung nhẹ nhàng đến mức khác hẳn với xu hướng chung của phim Thái hiện nay

Vẫn phải khẳng định, Công Chúa Cát là một bộ phim giải trí nhẹ nhàng, đáng yêu và đáng xem. Thế nhưng chính sự đáng yêu đã khiến nó trở nên lạc lõng và bị “ghẻ lạnh”. Dĩ nhiên phim vẫn có một đối tượng khán giả riêng nhưng so với những tác phẩm đậm màu drama vốn dĩ đã tạo nên thương hiệu của màn ảnh Thái thời gian gần đây thì Công Chúa Cát quả là có phần lép vế.

Phim Công Chúa Cát của Baifern tưởng hay mà không hay như tưởng (2)

Phim thiên về sự đáng yêu nhiều hơn là kịch tính

Những tình tiết trong phim nhẹ nhàng tới độ đôi khi nó khiến khán giả cảm thấy nhàm chán. Khai thác đề tài tình tay ba đầy hấp dẫn khi hai anh em trai ruột cùng yêu một cô gái thế nhưng kịch bản lại làm chưa tới, kết quả phim gần như không có twist hay cao trào hoặc nếu có thì mọi thứ cũng được giải quyết một cách rất nhẹ nhàng. Ngay cả tính cách của nhân vật phản diện cũng không có gì đặc biệt, thậm chí ngoài đôi ba màn tranh cãi và một vài cái lườm nguýt ra thì ác nữ Aff chẳng có vai trò gì trong phim. So với Chiếc Lá Bay thì khi xem Công Chúa Cát, khán giả sẽ đỡ mệt não hơn nhiều, có điều dường như dân tình đã quá quen và thích phải mệt não nên sự đáng yêu bỗng dưng lại bị “xanh lá”.

Phim Công Chúa Cát của Baifern tưởng hay mà không hay như tưởng (3)

Kịch bản phim làm chưa tới nên đôi khi khiến khán giả thấy nhàm chán

2. Nhan sắc nữ chính tạo cảm giác sai sai

Công Chúa Cát là bộ phim xoay quanh một cô nàng có nhan sắc bình thường, thậm chí Kod (Baifern) còn bị đánh giá là kém xinh tới độ chẳng thể làm tiểu tam. Suốt những tập đầu tiên, Kod xuất hiện với vẻ bề ngoài luộm thuộm, gương mặt nhợt nhạt, những bộ đồ đậm chất bà thím và mái tóc chẳng kịp chải.

Phim Công Chúa Cát của Baifern tưởng hay mà không hay như tưởng (4)

Kod luộm thuộm, kém xinh tới mức không thể làm tiểu tam?

“Công Chúa Cát” Baifern khiến chồng hờ phát hoảng vì siêu cấp luộm thuộm

Nhân vật được miêu tả là vậy nhưng ekip làm phim lại lựa chọn Baifern – một đại mỹ nhân sở hữu gương mặt không góc chết để đảm nhận vai diễn này. Kết quả chẳng ai có thể tin rằng Kod là một cô nàng có nhan sắc bình thường hoặc nếu cố tin thì vẫn cảm thấy có gì đó rất sai trái. Ô hay, nhìn Kod xinh thế kia sao ai cũng nói Kod xấu nhỉ?

Phim Công Chúa Cát của Baifern tưởng hay mà không hay như tưởng (5)
Thế này là kém xinh?

Phim Công Chúa Cát của Baifern tưởng hay mà không hay như tưởng (6)

Thật sự kém xinh?

[AdSense-A]

Phim Công Chúa Cát của Baifern tưởng hay mà không hay như tưởng (7)

Thôi, đừng nói Kod kém xinh nữa!

3. Thiếu vắng những nhân vật phụ gây cười

Những nhân vật phụ gây cười là đặc sản của màn ảnh Thái, đặc biệt là hội bạn thân “bóng gió” của nữ chính. Ấy thế mà trong Công Chúa Cát lại hoàn toàn không có sự tồn tại của những nhân vật như vậy. Phim tập trung tối đa thời lượng cho 3 nhân vật chính là Kod – Ki (Dan Worrawech) – Ji (March Chutavuth) cùng một vài nhân vật có vai trò giúp phim thêm kịch tính.

Ngoài cô trợ lý giám đốc kiêm quân sư tình yêu của Ki ra thì phim gần như không còn có thêm bất kì nhân tố gây cười nào cả. Thế nên để giữ được đúng tính chất của phim (Công Chúa Cát là phim hài tình cảm) thì 3 diễn viên chính phải gồng gánh cả 2 vai trò: chọc cười và tạo drama. Kết quả là chẳng vai trò nào thực sự hoàn thiện còn bộ phim thì tạo cho người xem cảm giác mọi thứ đều nửa vời.

Phim Công Chúa Cát của Baifern tưởng hay mà không hay như tưởng (8)

Ba nhân vật chính chiếm sóng trong mọi khoảnh khắc

Phim Công Chúa Cát của Baifern tưởng hay mà không hay như tưởng (9)

Nhân vật gây cười hiếm hoi, thỉnh thoảng xuất hiện trong vài khoảnh khắc

4. Bối cảnh phim hạn chế, đa phần là cảnh nội

Dù là một tác phẩm đến từ ông lớn GMM25 – một nhà sản xuất phim nổi tiếng chịu chơi nhưng Công Chúa Cát lại khá hạn chế về bối cảnh. Hầu hết các thước phim đều được thực hiện ở 3 bối cảnh chính là: chung cư của Kod, công ty của Ki và nhà dì Ki, tất cả đều là cảnh nội. Điều này vô tình khiến khán giả cảm thấy bị gò bò khi xem phim. Một bộ phim mà nữ chính không được phép xinh đẹp, không có những màn makeup, lên đồ lộng lẫy, đến cả bối cảnh cũng chẳng đa dạng thì khán giả làm sao mà mãn nhãn đây?

Phim Công Chúa Cát của Baifern tưởng hay mà không hay như tưởng (10)

Phim đa phần đều là những cảnh nội

You may also like...