Ngỡ ngàng phim “Chiếc Lá Bay” giống siêu phẩm “Về Nhà Đi Con” đến lạ lùng

Cùng mọt phim Thái đi tìm những điểm giống nhau đến ngỡ ngàng của bộ phim siêu hot “Chiếc Lá Bay” với siêu phẩm “Về Nhà Đi Con” nhé! 

Chiếc lá bay: Phim ngược tả tơi của Baifern Pimchanok & Push Puttichai

Chiếc Lá Bay: Sự thật đằng sau chuyện tình xoắn não của “cháu trai” và chú …

Tại sao phim Chiếc Lá Bay của Baifern Pimchanok & Push Puttichai lại hot đến thế?

Với những tín đồ của phim châu Á, mùa hè năm nay bỗng trở nên đặc biệt sôi động, không phải vì những tác phẩm kinh điển đến từ hai vũ trụ phim ảnh là Hàn Quốc và Trung Quốc mà lại vì những bộ phim truyền hình hay hết phần thiên hạ của Việt Nam và Thái Lan.

Nếu màn ảnh nhỏ Việt Nam được một phen rúng động vì bộ phim tâm lý gia đình Về Nhà Đi Con thì cả châu Á lại được dịp xôn xao bởi nội dung vô cùng độc đáo của bộ phim Thái Lan Chiếc Lá Bay. Khoan bàn đến chuyện bộ phim nào có nội dung ấn tượng hơn, chỉ biết rằng hai siêu phẩm truyền hình đến từ hai quốc gia xa lạ này lại có những điểm giống nhau đến lạ lùng.

Ngỡ ngàng phim "Chiếc Lá Bay" giống siêu phẩm "Về Nhà Đi Con" đến lạ lùng (1)

Nếu Việt Nam có Về Nhà Đi Con (Ảnh: VTV)

Ngỡ ngàng phim "Chiếc Lá Bay" giống siêu phẩm "Về Nhà Đi Con" đến lạ lùng (2)

Thì Thái Lan cũng có Chiếc Lá Bay hay hết phần thiên hạ

Sự xuất hiện của những kẻ ghen tuông mù quáng

Còn nhớ mới ngày nào khán giả của Về Nhà Đi Con được dịp ấm ức không nói nên lời khi chứng kiến hành trình ghen tuông vô tội vạ của thanh niên Khải vũ phu (Trọng Hùng). Trăng hoa quên lối về, lại còn sẵn máu cờ bạc và cực kì ưa bạo lực, ấy thế mà Hùng lúc nào cũng cho mình cái quyền được quản lý và phán xét vợ. Yêu Huệ (Thu Quỳnh) là vậy nhưng Khải chẳng hề đặt niềm tin nơi người mình yêu, gã luôn đau đáu trong lòng nỗi lo bị vợ cắm sừng. Đâu chỉ gắn camera giám sát vợ, Khải còn sai em gái phải canh chừng Huệ như thể tù nhân. Cũng chỉ vì lối ghen tuông mù quáng mà Khải đã làm tổn thương chính người mình yêu, kết quả là tự đạp đổ hạnh phúc gia đình mình.

Ngỡ ngàng phim "Chiếc Lá Bay" giống siêu phẩm "Về Nhà Đi Con" đến lạ lùng (3)

Gã đàn ông ghen tuông vô lối (Ảnh: VTV)

Ngỡ ngàng phim "Chiếc Lá Bay" giống siêu phẩm "Về Nhà Đi Con" đến lạ lùng (4)

Đã khiến cho vợ mình tổn thương quá nhiều lần (Ảnh: VTV)

Trùng hợp thay khi trong Chiếc Lá Bay cũng có một nhân vật đậm chất Hoạn Thư, ghen tuông bất chấp đến độ mất đi cả lí tính giống như Khải. Nếu Khải của Về Nhà Đi Con sai em gái giám sát vợ thì Rong của Chiếc Lá Bay còn mạnh tay hơn khi bỏ tiền thuê người theo dõi nhất cử nhất động của chồng mình. Sở hữu một ông chồng hoàn hảo hết phần thiên hạ như Chat (Push Puttichai), Rong luôn lo sợ đám con gái trẻ đẹp ngoài kia sẽ cướp mất chồng mình. Cô chẳng thèm bận tâm đến chuyện Chat là một người đàn ông hết sức tử tế mà chỉ mải miết dành cả tuổi thanh xuân để nghi ngờ, hàm oan cho anh. Vì ghen tuông mù quáng mà Rong đã lệnh cho tay sai dùng nước rửa bồn cầu để xử đẹp một ả gái làng chơi dám ve vãn chồng mình. Và cũng chỉ vì ghen tuông vô lối mà Rong đang tự tay đẩy Chat vào lòng của một người phụ nữ khác.

Ngỡ ngàng phim "Chiếc Lá Bay" giống siêu phẩm "Về Nhà Đi Con" đến lạ lùng (5)

Rong – người phụ nữ dành cả tuổi thanh xuân để hậm hực, ghen tuông, chê trách chồng

Ngỡ ngàng phim "Chiếc Lá Bay" giống siêu phẩm "Về Nhà Đi Con" đến lạ lùng (6)

Rong nào quan tâm đến cảm xúc của chồng mình

Những tiểu tam được lòng thiên hạ

Từ trước đến nay tiểu tam luôn là một khái niệm gì đó rất đáng khinh và đáng sợ, ấy thế mà cả trong Về Nhà Đi Con lẫn Chiếc Lá Bay đều có sự xuất hiện của những tiểu tam được lòng cả thiên hạ. Là kẻ xen vào cuộc tình đẫm nước mắt của Khải và Huệ, kẻ tối ngày xui Khải sớm ngày bỏ vợ nhưng những hành động của tiểu tam Xinh (Minh Cúc) trong Về Nhà Đi Con lại được người người tán dương. Bởi Khải làm khổ Huệ quá nhiều rồi, dân tình chỉ mong Xinh sớm ngày giành được Khải để Huệ thoát khỏi bể khổ.

Ngỡ ngàng phim "Chiếc Lá Bay" giống siêu phẩm "Về Nhà Đi Con" đến lạ lùng (7)

Xinh – tiểu tam được dân tình ủng hộ trong Về Nhà Đi Con (Ảnh: VTV)

Còn trong Chiếc Lá Bay, cô nàng chuyển giới xinh đẹp Nira (Baifern Pimchanok) lại được dân tình ủng hộ hết lòng khi lên kế hoạch để giật chồng của… cô ruột. Dĩ nhiên, sự ủng hộ nào cũng có lí do của nó, khi thấy chú Chat tối ngày bị vợ hành hạ bởi những màn ghen tuông vô lối lại thấy rõ bản chất tàn độc của Rong, dân tình chỉ mong Nira sớm ngày “cứu” chú Chat khỏi tay mụ vợ xấu xa.

Ngỡ ngàng phim "Chiếc Lá Bay" giống siêu phẩm "Về Nhà Đi Con" đến lạ lùng (8)

Tán tỉnh chồng của cô ruột nhưng Nira vẫn được ủng hộ mới tài!

[AdSense-A]

Những chuyện tình đũa lệch

Không ngoa khi nói, tình tiết được chú ý nhất của Về Nhà Đi Con lúc này chính là chuyện tình đơn phương đậm chất đũa lệch của tomboiloichoi Dương (Bảo Hân) dành cho chú Quốc (Tuấn Tú). Vốn crush một game thủ có tên Rooster từ 5 năm trước, Dương chẳng thể ngờ Rooster chính là bố của bạn thân mình. Mặc kệ khoảng cách tuổi tác, mặc kệ cả tình cảm của cậu bạn thân dành cho mình, Dương vẫn bất chấp tỏ tình với chú Quốc để rồi mất cả tình bạn lẫn tình yêu.

Ngỡ ngàng phim "Chiếc Lá Bay" giống siêu phẩm "Về Nhà Đi Con" đến lạ lùng (9)

Ai đời lại đi thích bố của bạn thân như Dương cơ chứ? (Ảnh: VTV)

Giống như Dương, Nira của Chiếc Lá Bay cũng trót yêu một người đáng tuổi cha chú mình. Từ nhỏ đã bị cha và cô ruột hắt hủi, ngoài mẹ ra thì chỉ có chú Chat là người duy nhất thương Nira. Dù chỉ định tiếp cận chú Chat vì muốn trả thù cô ruột nhưng Nira chẳng thể ngờ tình cảm của mình dành cho chú cứ lớn dần lớn lên từng ngày. Chuyện tình đũa lệch đầy tội lỗi này sẽ đẩy Nira vào bể khổ hay kéo cô khỏi vũng bùn của sự hận thù?

Ngỡ ngàng phim "Chiếc Lá Bay" giống siêu phẩm "Về Nhà Đi Con" đến lạ lùng (10)

Tình yêu đũa lệch đầy tội lỗi của Nira

Đàn ông là những niềm đau!

Không hẹn mà gặp, cả Về Nhà Đi Con lẫn Chiếc Lá Bay đều rủ nhau… nói xấu cánh đàn ông. Cả bộ sưu tập “đầu đinh” trong Về Nhà Đi Con chẳng một ai là hoàn hảo. Kẻ thì vấn vương tình cũ như Thành (Tiến Lộc), người thì quen thói trăng hoa như Vũ (Quốc Trường). Kẻ thì vũ phu như Khải, người thì yếu đuối như Bảo (Quang Anh). Ngay cả bố Sơn (NSƯT Trung Anh) cũng từng có một thời trẻ dại sống theo trường phái trọng nam khinh nữ.

Ngỡ ngàng phim "Chiếc Lá Bay" giống siêu phẩm "Về Nhà Đi Con" đến lạ lùng (11)

Bộ sưu tập đàn ông “không nên nết” của Về Nhà Đi Con

Ngỡ ngàng phim "Chiếc Lá Bay" giống siêu phẩm "Về Nhà Đi Con" đến lạ lùng (12)

Ngay cả ông bố mẫu mực nay cũng không hề hoàn hảo như mong đợi (Ảnh: VTV)

Chẳng thua kém gì đàn ông trong Về Nhà Đi Con, “mì chính cánh” của Chiếc Lá Bay cũng khiến cho dân tình sôi máu. Đó là bố Chon – một người đàn ông trăng hoa, bạo lực và giả dối, kẻ dẫn gái làng chơi về dự đám tang của chính vợ và con trai mình. Ngay cả nam chính Chat nếu còn không chịu dứt khoát với vợ trước khi để bản thân vấn vương vì người phụ nữ khác thì cũng chẳng hề đáng được tán dương.

Ngỡ ngàng phim "Chiếc Lá Bay" giống siêu phẩm "Về Nhà Đi Con" đến lạ lùng (13)

Gã đàn ông vũ phu với vợ con

Ngỡ ngàng phim "Chiếc Lá Bay" giống siêu phẩm "Về Nhà Đi Con" đến lạ lùng (14)

Lại còn rủ gái về dự đám tang vợ con mình

Xem hai bộ phim mà phải bàng hoàng thốt lên: “Phụ nữ sao khổ thế!”

Đàn ông là những niềm đau còn phụ nữ của Về Nhà Đi Con và Chiếc Lá Bay thì quá đỗi bất hạnh. Đó là vợ ông Sơn – người phụ nữ vì không sinh được con trai mà phải chịu sự lạnh nhạt của chồng. Là Huệ – cô vợ hiền thục, nết na nhưng phải sống dở chết dở với cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Là Thư – xinh đẹp, khôn khéo nhưng lại lấy phải anh chồng quen thói trăng hoa. Là Dương – cô gái trẻ vì thói đời trọng nam khinh nữ mà phải gồng mình để trở nên mạnh mẽ.

Ngỡ ngàng phim "Chiếc Lá Bay" giống siêu phẩm "Về Nhà Đi Con" đến lạ lùng (15)

Chẳng có người phụ nữ nào của Về Nhà Đi Con là được hưởng hạnh phúc trọn vẹn cả (Ảnh: VTV)

Sang tới Chiếc Lá Bay, phụ nữ cũng chẳng mấy sung sướng gì. Giàu có lại từng là một người mẫu có tiếng, mẹ Nira vẫn phải gồng mình chịu đựng những trận đòn roi của chồng, tận mắt chứng kiến chồng mình dẫn nhân tình về nhà. Còn Nira, bất chấp để chuyển giới thành phụ nữ, những tưởng cuộc đời cô sẽ trở nên tốt đẹp, ai ngờ tất cả bi kịch còn đang đợi ở phía trước.

Ngỡ ngàng phim "Chiếc Lá Bay" giống siêu phẩm "Về Nhà Đi Con" đến lạ lùng (16)

Mẹ Nira phải gồng mình để bảo vệ con

Ngỡ ngàng phim "Chiếc Lá Bay" giống siêu phẩm "Về Nhà Đi Con" đến lạ lùng (17)

Còn Nira thì đang chuẩn bị chào đón những bất hạnh

Dĩ nhiên, cả Về Nhà Đi Con lẫn Chiếc Lá Bay đều có những điểm riêng thú. Và chính những điểm riêng đó đã làm nên thành công của hai bộ phim đình đám này.

Đón xem những diễn biến mới nhất của Chiếc Lá Bay vào 21h20 thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh One31 và Về Nhà Đi Con vào 21h thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1.

You may also like...

1 Response

  1. November 1, 2019

    […] Ngỡ ngàng phim “Chiếc Lá Bay” giống siêu phẩm “Về Nhà Đi Con” đến lạ lù… […]