Lý do mọt phim Thái không thể bỏ qua Chẳng Phải Định Mệnh Của Nhau?

Cùng Yêu Phim Thái tìm hiểu lý do mọt không thể bỏ qua bộ phim Chẳng Phải Định Mệnh Của Nhau của cặp đôi Bie Sukrit Wisetkaew và Esther Supreeleela nhé!

Cuối năm 2017, Bie và Esther lần đầu nên duyên trong tác phẩm Em Là Định Mệnh Của Anh remake từ bản gốc của Đài Loan. Dù làm lại một bộ phim đã quá nổi tiếng và được remake rất nhiều lần, Em Là Định Mệnh Của Anh bản Thái lần đó vẫn thành công thu hút một lượng lớn người hâm mộ nhờ tương tác diễn xuất tuyệt vời của cặp diễn viên chính.

Sang đến tháng 10/2018, Bie Sukrit Wisetkaew và Esther Supreeleela liền tiếp tục hợp tác trong Prom Mai Dai Likhit (Tạm dịch: Chẳng Phải Định Mệnh Của Nhau) giúp bộ phim này ngay từ thời điểm rục rịch bấm máy đã nhận được sự quan tâm không nhỏ từ các mọt phim. Không ngoài dự đoán, Rating hai tập đầu của Chẳng Phải Định Mệnh Của Nhau còn vượt cả Em là định mệnh của anh lúc trước, lượt xem tập đầu tiên đạt 3,2 triệu, cao nhất trong các phim của đài One năm 2018 này. Chúng ta cùng xem bộ phim đánh dấu lần tái hợp của Bie và Esther có gì đặc biệt!

Lý do mọt phim Thái không thể bỏ qua Chẳng Phải Định Mệnh Của Nhau? (1)

Dàn diễn viên tài sắc vẹn toàn

Nội dung tác phẩm xoay quanh chuyện tình trắc trở của Orachun (Bie Sukrit Wisetkaew) – một triệu phú, và cô y tá Karakate (Esther Supreeleela). Trong một lần nhập viện mổ ruột thừa, Orachun tình cờ quen biết Karakate và trót phải lòng cô sau khi hiểu được trái tim nhân hậu của cô gái xinh đẹp này. Đáng tiếc, tình yêu của anh sẽ không dễ dàng được đáp lại vì Karakate chọn đi theo con đường thực tế, không phải con đường của định mệnh.

Lý do mọt phim Thái không thể bỏ qua Chẳng Phải Định Mệnh Của Nhau? (2)

Lý do mọt phim Thái không thể bỏ qua Chẳng Phải Định Mệnh Của Nhau? (3)

Một lần đi viện, gặp được người phụ nữ của định mệnh!

Nghe qua, phải nói rằng nội dung của Chẳng Phải Định Mệnh Của Nhau không có gì nổi bật cả, motif lại càng không vì tiếp tục chiêu đãi khán giả một chuyện tình khác địa vị đã gần như trở thành đặc sản của phim Thái suốt những năm nay. Tuy nhiên, đây là một trường hợp điển hình cho kiểu nói: quan trọng nhất chưa hẳn là nội dung thế nào, mà là diễn viên diễn nó như thế nào!

Lý do mọt phim Thái không thể bỏ qua Chẳng Phải Định Mệnh Của Nhau? (4)

Lý do mọt phim Thái không thể bỏ qua Chẳng Phải Định Mệnh Của Nhau? (5)

Lý do mọt phim Thái không thể bỏ qua Chẳng Phải Định Mệnh Của Nhau? (6)

Vẻ mặt “gian xảo” của anh triệu phú khi ve vãn “gái nhà lành”.

[AdSense-A]

Lần hợp tác trước của Bie và Esther đã gây nên cơn sốt không nhỏ, đã tạo thành tiền đề khá vững chắc để khán giả tiếp tục mong chờ lần tái hợp này. Bie thường được chọn mặt gửi vàng vào vai những anh chàng tốt tính, hài hước, thích đùa cợt và một khi đã yêu là yêu hết lòng hết dạ. Orachun cũng thuộc kiểu vai như thế, nên không ngạc nhiên khi nam diễn viên có thể “xử đẹp” vai này. Còn Esther, đẹp như nữ thần, vào vai gì cũng khiến người ta không rời mắt được. Sở hữu lối diễn tự nhiên và tình cảm, trong những tập vừa qua, hình tượng cô y tá Karakate xinh đẹp nhân hậu, bản lĩnh đã được cô khắc họa trọn vẹn trên màn ảnh nhỏ.

Lý do mọt phim Thái không thể bỏ qua Chẳng Phải Định Mệnh Của Nhau? (7)

Lý do mọt phim Thái không thể bỏ qua Chẳng Phải Định Mệnh Của Nhau? (8)

Vai triệu phú Orachun đặc biệt phù hợp với Bie.

Lý do mọt phim Thái không thể bỏ qua Chẳng Phải Định Mệnh Của Nhau? (9)

Lý do mọt phim Thái không thể bỏ qua Chẳng Phải Định Mệnh Của Nhau? (10)

Y tá Esther giận mà cũng xinh thế này thì đố ai không đổ…

Trong 6 tập đầu tiên, phim chưa xuất hiện nhiều cảnh yêu đương mà tập trung khắc họa tính cách và xây dựng tiền đề cho mối quan hệ giữa các nhân vật. Ấy thế mà nhờ bản tính “mặt dày” cùng hàng tá chiêu tỏ tình “chịu không thấu” của anh chủ tịch nên chuyện tình giữa hai người đã có tiến triển nhanh chóng. Trong tập 10 mới đây là hôn và tập sắp tới là chính thức cầu hôn. Phải nói là vừa nhanh vừa ngọt khiến dân tình bị choáng!

Bấy nhiêu tập cũng đủ thấy phản ứng hóa học giữa hai diễn viên chính chỉ có hơn chứ không kém thời Em Là Định Mệnh Của Anh. Nam chính vẫn như vậy, có chút ngạo mạn, có chút làm nũng, thích trêu chọc con gái nhà người ta và nhất là tán gái bằng nhiều chiêu khiến khán giả không thể không phục lăn. Các thử thách lớn trên con đường hai người đến với nhau là rất nhiều, nào gia đình, địa vị xã hội, tính cách quật cường của nữ chính, chưa kể một bác sĩ tình địch với triệu phú của chúng ta. Theo tiến trình phim thì khán giả cứ yên tâm sắp tới cặp đôi sẽ phân phát cho chúng ta nhiều nhiều đường và cả nhiều nước mắt nữa.

Lý do mọt phim Thái không thể bỏ qua Chẳng Phải Định Mệnh Của Nhau? (11)

Lý do mọt phim Thái không thể bỏ qua Chẳng Phải Định Mệnh Của Nhau? (12)

Chuyện tình hai người sẽ không thiếu cả đường lẫn nước mắt.

Nội dung phim sâu sắc, nhân văn

Dù xương sống chính của mạch phim vẫn là tình yêu đôi lứa, Chẳng Phải Định Mệnh Của Nhau sở hữu nội dung có chiều sâu nổi bật so với các phim truyền hình Thái thông thường. Hình tượng những người làm ngành y hiện lên chân thật: những nữ y tá phải chạy đôn chạy đáo cơm không kịp ăn, bác sĩ thức dậy lúc ba giờ sáng đi cứu người, y sĩ phải nhún nhường sự nhũng nhiễu của bệnh nhân… Đồng thời, lượng kiến thức y học thường thức vừa đủ được khéo léo cài cắm trong phim cũng khiến không ít khán giả thừa nhận họ đã thu thập được không ít thông tin hữu ích nhờ bộ phim này.

Lý do mọt phim Thái không thể bỏ qua Chẳng Phải Định Mệnh Của Nhau? (13)

Lý do mọt phim Thái không thể bỏ qua Chẳng Phải Định Mệnh Của Nhau? (14)

Rất nhiều vấn đề trong ngành y cũng được khéo léo khai thác. Điển hình, nạn kẻ giàu đứng trên người giỏi, tính trọng hình thức của những bác sĩ chuyên môn kém được khắc họa rõ ràng. Thêm nữa, những vấn đề xã hội hiện nay như cưỡng hiếp, nạo phá thai ở vị thành niên,… cũng được đưa vào phim và tạo hiệu ứng cảm xúc rất mạnh nơi khán giả.

Thêm nữa, phim còn ẩn chứa nhiều thông điệp nhân văn về cách đối nhân xử thế và làm người, thể hiện qua nữ chính Karakate. Cô ước mơ trở thành bác sĩ, nhưng vì không thi đậu được nên đành trở thành y tá. Ở cương vị y tá, cô làm việc tận tụy và luôn cố gắng trau dồi chuyên môn, nhưng Karakate nhận lại phần nhiều là ánh mắt khinh thường từ bệnh nhân. Cô lên tiếng, người nhà bảo “chỉ là y tá thì biết cái gì”, nhiều bệnh nhân xem cô như một người phục vụ không hơn không kém. Dẫu vậy, cô vẫn ngẩng cao đầu chăm chỉ làm việc ngày càng giỏi hơn. Nhân vật Karakate vì vậy nhắc nhở chúng ta mỗi con người trong đời đều có một vai trò, tuyệt đối không nên khinh thường nghề nghiệp của người khác miễn là nó chính đáng.

Lý do mọt phim Thái không thể bỏ qua Chẳng Phải Định Mệnh Của Nhau? (15)

Lý do mọt phim Thái không thể bỏ qua Chẳng Phải Định Mệnh Của Nhau? (16)

Ban đầu, chính Orachun cũng gây khó dễ cho y tá Karakate.

Bên cạnh đó, để không khí phim đỡ căng thẳng, phim cũng đan cài nhiều phân cảnh dí dỏm, hài hước và dàn nhân vật phụ khá nhí nhố. Những cô nàng lắm chuyện hay những bà trung niên miệng cứ nheo nhẻo cứ mỗi lần xuất hiện là khiến người ta cười không ngậm được miệng.

 

Lý do mọt phim Thái không thể bỏ qua Chẳng Phải Định Mệnh Của Nhau? (18)

Dàn diễn viên tươi tắn nhí nhố góp phần làm dịu không khí phim.

Âm nhạc giàu chất trữ tình

Chẳng Phải Định Mệnh Của Nhau sở hữu bản OST ngọt lịm, đong đầy cảm xúc và phù hợp với tâm trạng, tình cảm của nhân vật cũng như chuyện tình lắm trắc trở của họ.

Ngoài bản OST chính, phim còn sử dụng một bản nhạc đậm chất dân gian trữ tình mang tên Hoa dứa dại, trong tiếng Thái là Karakate. Lời ca khúc như lời thủ thỉ của chàng trai với cô gái mình yêu mến trận trọng nhất, thực sự rất phù hợp với tâm trạng của nam chính. Mỗi lần ca khúc lãng mạn dịu dàng này vang lên là khán giả lại thấy lòng mình ấm áp bởi quá phù hợp với chuyện tình của hai nhân vật.

Phim đang được phát sóng trên đài One31 lúc 20:10 thứ tư – năm.

*Mọt hóng phim Thái mới, phim Thái hot nhất 2018 tại đây

You may also like...

1 Response

  1. December 18, 2018

    […] Lý do mọt phim Thái không thể bỏ qua Chẳng Phải Định Mệnh Của Nhau? […]