Loạt quán cafe “mới xịn xò” bạn nên ghé chân khi tới Bangkok Thái Lan

Gợi ý một vài quán cafe mới toanh lại còn vô cùng “xịn xò” mà bạn nên ghé chân khi tới Bangkok Thái Lan để khám phá những điều hay ho và thú vị khi đi cà phê cà pháo nơi đây nhé!

Akiart: Quán cafe concert “Office 90s” đỉnh cao

Loạt quán cafe "mới xịn xò" bạn nên ghé chân khi tới Bangkok Thái Lan (1)

Mới đây nhất, cộng đồng coffeeaholic tại Thái lại vừa được dịp hí hửng trước sự xuất hiện của một quán cà phê mang tên Akiart với concept siêu đỉnh. Vì sao lại đỉnh? Vì không gian nơi đây vốn không có tí gì liên quan đến quán xá hay cà phê cà pháo cả. Akiart ban đầu là văn phòng của một đại lí quảng cáo nhưng sau đó đã bị bỏ hoang khá lâu không ai lui tới. Thay vì tốn tiền xây dựng, sơn sửa lại toàn bộ không gian để chạy theo một mô hình hiện đại nào đó thì chủ của Akiart lại quyết định sử dụng triệt để những gì có sẵn để theo đuổi concept “Office 90s”.

Loạt quán cafe "mới xịn xò" bạn nên ghé chân khi tới Bangkok Thái Lan (2)

Loạt quán cafe "mới xịn xò" bạn nên ghé chân khi tới Bangkok Thái Lan (3)

Loạt quán cafe "mới xịn xò" bạn nên ghé chân khi tới Bangkok Thái Lan (4)

Loạt quán cafe "mới xịn xò" bạn nên ghé chân khi tới Bangkok Thái Lan (5)

Loạt quán cafe "mới xịn xò" bạn nên ghé chân khi tới Bangkok Thái Lan (6)

Dù chỉ mới xuất hiện từ cuối tháng 2 vừa qua nhưng Akiart đã nhanh chóng trở thành điểm check-in mới của giới trẻ Bangkok lẫn các du khách quốc tế. Ai đến đây cũng đều bất ngờ trước cách mà người Thái tận dụng những thứ tưởng chừng nhỏ nhặt nhất để biến thành một không gian vừa sáng tạo vừa mang tính thẩm mỹ cao.

Loạt quán cafe "mới xịn xò" bạn nên ghé chân khi tới Bangkok Thái Lan (7)

Loạt quán cafe "mới xịn xò" bạn nên ghé chân khi tới Bangkok Thái Lan (8)

Về nước uống thì Akiart có menu khá đơn giản, chủ yếu là các loại cà phê rang xay, latte, soda và các loại nước ép như bao quán khác. Nước uống không quá đặc sắc nhưng ở mức chấp nhận được. Gọi một li latte rồi nhẩn nhơ cả chiều, vừa chơi vừa chụp ảnh linh tinh là đẹp! Tuy nhiên vì quán đang hot nên bạn hãy tranh thủ ghé thăm những ngày trong tuần nhé, cuối tuần thì sẽ hơi đông đó!

Sarnies: Quán cafe hiện đại đậm chất cổ kính cực cool!

Loạt quán cafe "mới xịn xò" bạn nên ghé chân khi tới Bangkok Thái Lan (9)

Người ta thường bảo đi Bangkok mà không cà phê cà pháo thì uổng nửa chuyến đi. Và Sarnies chính là một quán mới toanh mà dân nghiện lê la quán xá nhất định phải đến. Đây là một quán coffee concept nằm trong khu Old Town của Bangkok. Giữa một con đường cũ kĩ và không có gì nổi bật, Sarnies nổi lên như một điểm sáng bởi vẻ ngoài vừa hiện đại nhưng vẫn thoang thoảng không khí cổ kính.

Loạt quán cafe "mới xịn xò" bạn nên ghé chân khi tới Bangkok Thái Lan (10)

Loạt quán cafe "mới xịn xò" bạn nên ghé chân khi tới Bangkok Thái Lan (11)

Loạt quán cafe "mới xịn xò" bạn nên ghé chân khi tới Bangkok Thái Lan (12)

[AdSense-A]

Loạt quán cafe "mới xịn xò" bạn nên ghé chân khi tới Bangkok Thái Lan (13)

Từ đầu tiên mà bạn sẽ thốt lên khi đến Sarnies đó là: “Cool!”. Diện tích nhỏ nhưng không hề chật chội, branding xinh xắn với hai tông màu chủ đạo trắng – đen cùng font chữ cứng cáp, nhân viên dễ thương, nhiệt tình còn đồ uống và thức ăn thì không chê vào đâu được.

Loạt quán cafe "mới xịn xò" bạn nên ghé chân khi tới Bangkok Thái Lan (14)

Loạt quán cafe "mới xịn xò" bạn nên ghé chân khi tới Bangkok Thái Lan (15)

Loạt quán cafe "mới xịn xò" bạn nên ghé chân khi tới Bangkok Thái Lan (16)

Các thể loại brunch ở đây xịn không kém gì các nhà hàng 5 sao cả về mùi vị lẫn hình thức. Tuy nhiên giá của Sarnies khá cao so với mặt bằng chung nên hãy chuẩn bị ví dày một tí trước khi hùng hồn gọi món nha.

Peak-A-Boo: Quán cà phê “chillax” xinh đẹp cho hội lười

Loạt quán cafe "mới xịn xò" bạn nên ghé chân khi tới Bangkok Thái Lan (17)

Các quán cà phê concept đẹp ở Thái thường có một khuyết điểm là cách khá xa các trạm BTS và phải tốn nhiều thời gian để đi bộ, còn không thì phải tốn tiền đi taxi/ tuk-tuk. Nếu bạn cũng thuộc hội lười biếng nhưng vẫn muốn được “chillax” tại các quán cà phê xinh đẹp thì xin mời đến với Peak-A-Boo. Cửa hàng này nằm trong một trung tâm thương mại nổi tiếng, vừa dễ tìm, dễ đi lại mát mẻ – tóm lại là vô cùng thuận tiện.

Loạt quán cafe "mới xịn xò" bạn nên ghé chân khi tới Bangkok Thái Lan (18)

Loạt quán cafe "mới xịn xò" bạn nên ghé chân khi tới Bangkok Thái Lan (19)

Loạt quán cafe "mới xịn xò" bạn nên ghé chân khi tới Bangkok Thái Lan (20)

Loạt quán cafe "mới xịn xò" bạn nên ghé chân khi tới Bangkok Thái Lan (21)

Dù cái tên hơi xì tin nhưng Peak-A-Boo lại theo phong cách industrial pha với một chút vintage. Toàn bộ quán có tông màu chủ đạo xanh ngọc trông rất lạ mắt, đã vậy đến khi lên hình cũng rất ổn nữa chứ! Bên cạnh không gian bên trong thì quán còn dành riêng một khoảng ban công phía ngoài. Chiều chiều hoàng hôn mà ra đây ngồi nghe nhạc “ểnh ương” thì cứ gọi là đỉnh!

Loạt quán cafe "mới xịn xò" bạn nên ghé chân khi tới Bangkok Thái Lan (22)

Loạt quán cafe "mới xịn xò" bạn nên ghé chân khi tới Bangkok Thái Lan (23)

Loạt quán cafe "mới xịn xò" bạn nên ghé chân khi tới Bangkok Thái Lan (24)

Menu của Peak-A-Boo khá đa dạng và chủ yếu là phục vụ các món Tây. Nếu là tín đồ của các món ngọt thì bạn nên thử Mint Affogato – một loại kem bạc hà được phục vụ trong li thuỷ tinh và trang trí như một khu vườn nhỏ xinh xắn. Một món khác cũng ổn không kém chính là Peak-A-Boo, đây là sữa ấm được trộn với xi-rô bạc hà, uống khá lạ và kích thích vị giác. Gọi kèm thêm một phần bánh mặn nho nhỏ nữa là “ấm bụng” luôn nhé!

You may also like...