Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan vào tháng 11: Những điểm cần lưu ý!

Dưới đây là một vài điểm cần lưu ý, kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan tháng 11 cho du khách vào mùa cao điểm của xứ sở Chùa Vàng để có chuyến đi nhiều niềm vui và đáng nhớ nhất! 

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan tháng 10: Những điều cần nhớ!

Tháng 11 là thời điểm đi du lich Thái Lan đẹp nhất vì đây là khoảng thời gian mát mẻ và ít mưa nhất trong năm. Đây cũng là mùa cao điểm du lịch Thái Lan, du khách ở những vùng miền khác nhau trên thế giới cùng nhau đổ bộ về với xứ sở Chùa Vàng.

Lễ hội Thái Lan tháng 11 có gì?

Lễ hội hoa đăng Thái Lan

Trên thực tế, hội hoa đăng ở Thái Lan có hai lễ hội là Loy Krathong và Yi Peng. Loy Krathong là lễ hội thả đèn hoa đăng trên sông, được tổ chức trên toàn đất Thái. Còn Yi Peng là hội thả đèn trời, thường chỉ tổ chức ở một số tỉnh Bắc Thái, trong đó Chiang Mai là nơi tổ chức chính. Nhiều du khách thường nhầm lẫn giữa hai hoạt động này do diễn ra cùng thời điểm.

Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan vào tháng 11: Những điểm cần lưu ý! (1)

Đúng như tên gọi Loy Krathong (có nghĩa là bè nước trôi), vào ngày hội, người dân sẽ thả những chiếc bè có hình hoa sen, nến và nhang xuống các con sông, kênh rạch, ao hồ. Lễ hội này thường được tổ chức vào ngày rằm tháng 12 theo lịch âm Thái để tỏ lòng biết ơn với Đức Phật và dòng sông, cầu mong một năm mới nhiều điều may mắn. Lễ hội Loy Krathong năm nay sẽ diễn ra từ 2/11-4/11 hàng năm.

Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan vào tháng 11: Những điểm cần lưu ý! (2)

Trong khi đó, Yi Peng là lễ hội thả đèn trời ở Chiang Mai, được tổ chức vào rằm tháng 12 theo lịch Lanna. Vào lễ hội này, mọi người sẽ thả đèn trời bay lên không trung với niềm tin những điều không may và muộn phiền sẽ được gột tẩy, cùng đèn trời bay đi.

Lễ hội Voi Surin (Thái Lan)

Lễ hội Voi Surin diễn ra hàng năm vào thứ 7 của tuần thứ 3 tháng 11, tại Surin (còn được người dân địa phương gọi là I-San), Thái Lan. Lễ hội Thái Lan không chỉ nổi tiếng với người dân địa phương mà cả đối với du khách nước ngoài. Vào ngày này, sẽ có hơn 200 con voi tham dự lễ và thể hiện những kỹ năng mà chúng tập luyện trong năm.

Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan vào tháng 11: Những điểm cần lưu ý! (3)

Trong 2 ngày Lễ hội Voi Surin, chúng sẽ có dịp thể hiện “tài năng” của mình qua những điệu nhảy, đua, chơi bóng đá và cả kéo co với người. Đây cũng là dịp thể hiện tình yêu của người dân đối với loài động vật được yêu quý nhất của Thái Lan.

Lễ hội buffet cho khỉ

Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan vào tháng 11: Những điểm cần lưu ý! (4)

Lễ hội “độc nhất vô nhị” thu hút hàng nghìn khách đến thăm tỉnh Lopburi vào tháng 11, đó là buổi lễ cho hàng nghìn chú khỉ thỏa thích ăn uống . Khách du lịch rất thích thú khi được cho đàn khỉ ăn, bởi theo quan niệm của người Thái thì hành động này sẽ mang lại may mắn cho mình.

Hãy đăng kí ngay tour du lịch Thái Lan tháng 11 để cùng hòa mình vào không khí tuyệt vời cùng những lễ hội độc đáo và thú vị này thôi nào!

[AdSense-A]

10 điều cần nhớ khi đi du lịch Thái Lan

1. Khi vào thăm Hoàng Cung (Bangkok) nên ăn mặc lịch sự, phụ nữ không được mặc váy ngắn, áo hở cổ, dép phải có quai hậu. Nếu vi phạm điều này bạn sẽ không được vào bên trong tham quan.

2. Khi chụp ảnh bạn không trèo lên các tượng Phật để chụp hình.

3. Với người dân Thái, vua và hoàng hậu rất được tôn sùng .Vì vậy bạn tránh xúc phạm họ, phải tỏ lòng kính trọng với vua và hoàng hậu tại đây.

4. Luôn tôn trọng với những người lớn tuổi hơn mình tại Thái Lan

5 Tại Thái Lan, khi bước chân vào nhà 1 người Thái, bạn hãy để dép của mình ở phía bên ngoài cửa

Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan vào tháng 11: Những điểm cần lưu ý! (5)

6. Khi giao dịch tại bưu điện hay ngân hàng , bạn phải biết kiên nhẫn , chờ đợi , không chen lấn lên trước.

7. Người Thái quan niệm đôi chân là phần kém nhất của cơ thể con người nên tuyệt đối không được dùng chân để chỉ người hoặc đồ vật. Khi ngồi không bao giờ bạn được để bàn chân hướng vào tượng Phật hoặc ảnh của nhà vua.

8. Không được sờ đầu của người Thái vì họ quan niệm đầu là phần quan trọng nhất trên cơ thể nên khi sờ vào đầu họ là đã thể hiện sự xúc phạm đối với họ

Không nên, thể hiện tình cảm cá nhận tại nơi công cộng của Thái Lan

Không bao giờ nên mua những loại đá quý, đồ cổ trên đường phố: nếu muốn mua bạn nên mua nó trong các cửa hàng lớn hoặc hỏi hướng dẫn viên trong đoàn.

9. Tại nơi công cộng , bạn không nên to tiếng dù đang trong cơn giận dữ

10. Đối với người phục vụ tại Thái, bạn đừng bao giờ gọi họ bằng cách dùng tay ra hiệu với các ngón tay hướng lên (ngửa). Bạn có thể gọi nhân viên phục vụ bằng cách nắm bàn tay lại khi vẫy gọi hoặc sấp bàn tay lại.

You may also like...