Hang động: Phim về cuộc giải cứu đội bóng Heo rừng Thái Lan ra rạp tháng 11

Hang động (The Cave) là bộ phim về cuộc giải cứu đội bóng thiếu nhi Thái Lan (đội Heo Rừng) khi bị mắc kẹt trong hang động sẽ ra rạp vào tháng 11

Cuộc giải cứu đội bóng nhí Heo rừng bị mắc kẹt trong hang động ở miền bắc Thái Lan gây chấn động cả thế giới hồi năm 2018 đã được đạo diễn Tom Waller dựng thành phim. Đạo diễn kiêm biên kịch này cho biết bộ phim The Cave (Hang động) sẽ tái dựng gần như toàn bộ câu chuyện giải cứu 12 cầu thủ nhí cùng với vị huấn luyện viên. Để câu chuyện thêm sinh động hấp dẫn, đạo diễn lồng ghép những tình tiết hư cấu và câu chuyện được đặt trong bối cảnh của đoàn giải cứu.

Hang động: Phim về cuộc giải cứu đội bóng Heo rừng Thái Lan ra rạp tháng 11

Cảnh đội giải cứu trong ‘The Cave’. Ảnh: Matichon

Một số thợ lặn và những người tham gia cứu hộ đội bóng được đạo diễn Waller mời tham gia trong The Cave bên cạnh dàn diễn viên chuyên nghiệp nước ngoài và Thái Lan. Đạo diễn người Anh gốc Thái Waller cho biết không có nhân vật chính nào của đội bóng Heo rừng tham gia làm diễn viên cho The Cave và câu chuyện của phim sẽ không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của những đứa trẻ.

[AdSense-A]

Đội bóng Heo rừng vào hang động Nang Non thuộc tỉnh Chiang Rai sau một buổi tập luyện để tổ chức sinh nhật cho một thành viên trong đội. Một trận mưa lớn khiến họ bị mắc kẹt bên trong và không thể thoát ra ngoài khi nước ngập, chặn các lối ra vào trong hang. Cả đội bóng cùng huấn luyện viên phải nhịn đói suốt một tuần cho đến khi một thợ lặn người Anh được chính quyền địa phương huy động tham gia cuộc tìm kiếm và phát hiện ra họ.

Nhưng phải mất một tuần đội cứu hộ mới đưa cả đội bóng gồm 13 thành viên ra khỏi hang an toàn, sau khi hi sinh một thợ lặn chuyên nghiệp, từng là thành viên của đội đặc nhiệm SEAL. Chính quyền quân sự lúc đó hạn chế sự tiếp xúc từ bên ngoài, kể cả giới truyền thông đối với những đứa trẻ có tuổi từ 11 đến 15 vì lo ngại ảnh hưởng đến tâm lý của chúng, nên sau cuộc giải cứu gần như cách ly đội bóng với cộng động trong một thời gian.

Dư luận trong nước lo ngại The Cave tái dựng lại câu chuyện của những đứa trẻ sau hành trình từ “cõi chết trở về” sẽ ảnh hưởng cuộc sống và tâm lý của chúng. Đạo diễn Waller cho biết câu chuyện The Cave được viết dựa trên thông tin của giới truyền thông, không có sự tiếp xúc nào đối với những đứa trẻ, hay yêu cầu chúng kể lại những ký ức kinh hoàng dưới lòng đất.

The Cave vừa qua đã được giới thiệu ở Liên hoan phim quốc tế Busan và sẽ xuất hiện ở các rạp vào tháng 11. Hãng De Warrenne Pictures cho biết bỏ ra gần 100 triệu baht để làm The Cave. Ngoài hãng phim De Warrenne Pictures, Nextlix cũng có kế hoạch làm bộ phim tài liệu về cuộc giải cứu Heo rừng và chấp nhận trả 1 triệu baht cho mỗi thành viên của đội bóng này để “bù đắp thiệt hại” về mặt tinh thần.

You may also like...