Giải mã sức nóng “đốt cháy” màn ảnh của “Mối thù truyền kiếp”

Cùng chúng tôi đi tìm lời giải cho “Mối thù truyền kiếp”- bộ phim truyền hình thể loại tâm lý – tình cảm pha kinh dị; từng tạo nên cơn sốt màn ảnh Thái Lan.

1. Nội dung hấp dẫn với nhiều yếu tố ma mị

Nghệ sỹ múa Ubon được gả cho Praawan, một vị tướng lẫy lừng những năm cuối cùng của triều đại Ayutthaya. Khi đại quân Angko tiến đánh Ayutthaya, trước tình hình nguy cấp, Praawan đã đưa Ubon – người vợ mà chàng yêu thương nhất, đến khu mật thất nơi chôn giấu báu vật của hoàng gia. Tại đây, với ý nguyện của Praawan, Ubon đã cất lời thề nguyện sẽ bảo vệ bảo vật để truyền lại cho đời sau bằng cả trái tim và linh hồn. Ngay sau đó, Praawan đã chặt đầu Ubon để linh hồn nàng ở lại mãi mãi trong bóng tối thực hiện nhiệm vụ giữ báu vật.

Giải mã sức nóng "đốt cháy" màn ảnh của “Mối thù truyền kiếp” (1)

“Mối thù truyền kiếp” được xem là “vua rating” của truyền hình Thái Lan năm 2016

249 năm sau, nhà khảo cổ học Akkani (vốn là Praawan chuyển kiếp) vướng vào một vụ án trộm cổ vật. Những tên trộm cổ vật chết bí ẩn, bác sĩ phẫu thuật tử thi Jeattha vốn là đàn em thân thiết của Akkani nhờ anh đến giúp đỡ điều tra vụ án. Về phía Ubon, nàng bị giam cầm 249 năm nên trong lòng đầy uất hận và giận dữ. Giờ đây, nàng muốn gặp lại Praawan và bắt hắn phải trả giá cho tội lỗi đã gây ra với nàng. Ubon đã cầu xin đấng tối cao để được quay trở lại nhân gian.

Giải mã sức nóng "đốt cháy" màn ảnh của “Mối thù truyền kiếp” (2)

Yếu tố ma mị sẽ đến từ nhân vật Ubon

Đấng tối cao đã cho Ubon một cơ hội để quay về tìm lời giải cho những uất hận trong lòng và tìm người kế nhiệm, nếu không nàng sẽ phải ở lại bảo vệ tài sản mãi mãi. Đánh đổi tất cả, nàng quay lại nhân gian với cái tên Sarochini và tiếp cận Akkani với mục đích lấy đi cuộc sống của anh, biến anh thành người kế nhiệm.

Giải mã sức nóng "đốt cháy" màn ảnh của “Mối thù truyền kiếp” (3)

Pong Nawat sẽ có vai diễn bên cạnh hai mỹ nữ Noon Woranuch và Raviyanun Takerd

2. Đoàn phim bị “dính” lời nguyền

“Mối thù truyền kiếp” được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Khun Ying Wimon Chiamcharoen. Tiểu thuyết này được tái bản nhiều lần và luôn là đầu sách bán chạy nhất tại Thái Lan.

Giải mã sức nóng "đốt cháy" màn ảnh của “Mối thù truyền kiếp” (4)Vai nữ chính ban đầu thuộc về Bee Namthip…

Ban đầu, “Mối thù truyền kiếp” được thực hiện với sự tham gia của Pong Nawat và Bee Namthip. Tuy nhiên, nữ diễn viên nổi tiếng Bee Namthip trong quá trình chuẩn bị luôn gặp phải ác mộng nên cô đã sợ hãi mà từ bỏ vai diễn của mình.

Giải mã sức nóng "đốt cháy" màn ảnh của “Mối thù truyền kiếp” (5)

…nhưng cuối cùng Noon Woranuch mới là người được chọn

Đạo diễn và nhà sản xuất đã phải mất 3 năm để tìm kiếm người thủ vai nữ chính Ubon do những tin đồn đáng sợ trước đó. Cuối cùng, bộ phim cũng chính thức bấm máy với sự tham gia của nữ diễn viên Noon Woranuch.

3. Khả năng diễn xuất “cực đỉnh” của Pong Nawat và Noon Woranuch:

Ngay khi phát sóng tập đầu tiên tại Thái Lan, khán giả đã phải đau đớn với cái chết của Ubon, đồng thời giật thót tim với những hình ảnh kinh dị được thể hiện trong phim. Với lối diễn xuất xuất thần, Noon Woranuch đã lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của người xem trong cảnh quay cô bị chính chồng mình là Praawan (Pong Nawat đóng) chặt đầu.

Giải mã sức nóng "đốt cháy" màn ảnh của “Mối thù truyền kiếp” (6)

Giải mã sức nóng "đốt cháy" màn ảnh của “Mối thù truyền kiếp” (7)

Giải mã sức nóng "đốt cháy" màn ảnh của “Mối thù truyền kiếp” (8)

Diễn xuất ăn ý giữa Pong Nawat và Noon Woranuch đã tạo nên thành công cho phim

Pong Nawat và Noon Woranuch không còn quá xa lạ với khán giả Việt Nam, họ đều là những ngôi sao thực lực được yêu mến tại nhiều nước châu Á. Với sự kết hợp ăn ý trong “Mối thù truyền kiếp”, cả hai đã mang đến cho người xem những giây phút thăng hoa thực sự với nhiều cảm xúc của tình yêu, thù hận và liêu trai ma mị.

*Xem phim Thai Lan hay nhất, mới nhất được cập nhật nhanh nhất tại aphim.co

 

You may also like...