Giải mã lý do khiến Bad Genius tạo nên cơn sốt khắp Châu Á

Bad Genius (Thiên Tài Bất Hảo) là bộ phim học đường gây sốt khắp Châu Á kể từ khi nhà đài tung bản trailer. Tác phẩm nói về cách sử dụng trí thông minh của thiên tài trong gian lận thi cử.

Bad Genius gây sốt với 1001 chiêu gian lận thi cử của thiên tài

Phim Thái Bad Genius vừa ra mắt đã tạo nên cơn sốt tại quê nhà với tổng doanh thu hơn 76 tỷ đồng. Trailer phim còn gây bão trên mạng xã hội của nhiều quốc gia châu Á. Phim được chọn chiếu mở màn tại Liên hoan phim Châu Á New York và nhận nhiều bình luận tích cực. Dưới đây là những lý do khiến bộ phim học đường độc đáo gặt hái thành công.

Bối cảnh gần gũi

Giải mã lý do khiến Bad Genius tạo nên cơn sốt khắp Châu Á (1)

Bad Genius lấy bối cảnh một ngôi trường cấp 3 ở Thái Lan. Nội dung chính của phim xoay quanh áp lực thi cử, bài tập về nhà mà các cô cậu học sinh phải đối mặt hằng ngày. Ai cũng từng có quãng thời gian cắp sách đến trường, từng hồi hộp những lúc giáo viên gọi tên lên trả bài hay lo lắng trước bài kiểm tra học kỳ. Bối cảnh phim hầu hết là ở trường, hiếm có sự xuất hiện của những biệt thự xa hoa hay siêu xe đời mới. Chính vì vậy bộ phim dễ tạo nên sự đồng cảm của khán giả.

Nội dung hiện đại, “gãi đúng chỗ ngứa”

Giải mã lý do khiến Bad Genius tạo nên cơn sốt khắp Châu Á (2)

Đề tài gian lận trong thi cử là lựa chọn vừa quen, vừa lạ. Quen vì đây là một việc gắn với tuổi học trò, lạ vì đây là đề tài hiếm thấy trên các bộ phim điện ảnh. Bad Genius đã tái hiện các “chiêu” quay cóp một cách chi tiết, sáng tạo, từ việc để tài liệu trong ngăn bàn, viết đáp án lên tẩy đến giả vờ rớt giấy nháp xuống chân.

Chi tiết độc đáo

Không chỉ là những “chiêu thức” thông thường, Bad Genius đưa “quay cóp” lên một tầm cao mới. Kỳ kiểm tra của Thái Lan buộc các học sinh phải cùng làm bài trong một phòng hội trường rộng lớn, mỗi người một bàn và cách xa nhau. Những cách gian lận thông thường dường như vô hiệu bởi lẽ nữ chính Lynn phải hoàn thành cả hai đề thi và chỉ bài cho toàn bộ các bạn còn lại. Vào thời khắc quan trọng nhất, cô nàng phải nghĩ ra phương pháp để qua mặt tất cả các giám thị và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.Giải mã lý do khiến Bad Genius tạo nên cơn sốt khắp Châu Á (3)

Bad Genius đưa người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Lynn cùng các bạn lên kế hoạch để gian lận trong kỳ thi mang tầm cỡ quốc tế STIC. Theo múi giờ, các thí sinh sẽ làm bài ở Úc trước vài tiếng so với Thái Lan. Chỉ trong thời gian ngắn ngủi, Lynn phải hoàn thành bài thi nhớ đáp án của hàng trăm câu trắc nghiệm rồi gửi về cho bạn bè ở Thái Lan. Bằng cách đưa gian lận thi cử thông thường thành một kế hoạch phạm tội liên quốc gia, Bad Genius tự nâng tầm quy mô cho câu chuyện của mình.

*Xem phim hài Thái Lan hay nhất, hot nhất 2017 tại aphim.co

Đầu tư nghiêm túc với dàn diễn viên tài năng

Bad Genius là một tác phẩm được đầu tư nghiêm túc. Đạo diễn Nattawut Poonpriya chăm chút từng cảnh quay và nhân vật cho đứa con tinh thần của mình. Nhiều phân đoạn quan trọng, anh bắt họ diễn đi diễn lại đến lúc hoàn hảo nhất. Đoàn làm phim sang tận nước Úc xa xôi để mang tới trải nghiệm thật về kỳ thi STIC cho người xem.

Giải mã lý do khiến Bad Genius tạo nên cơn sốt khắp Châu Á (4)

Dàn diễn viên tài năng của Bad Genius cũng là một điểm cộng sáng giá. Các diễn viên đều có tuổi đời rất trẻ nên dễ dàng thể hiện được tâm lý của các cô cậu học trò. Ngoài ra, họ còn phải luyện tập rất nhiều để diễn tả chuẩn xác nhất nhân vật của mình, như Lynn là một nữ sinh thuận tay trái hay Bank có trí nhớ siêu phàm.

Phản ánh thực trạng xã hội

Bad Genius không chỉ nói thẳng vào vấn nạn gian lận thi cử nghiêm trọng hiện nay mà còn đề cập tới thực trạng giàu nghèo trong xã hội. Đối với những học sinh nhà giàu như Pat thì “điểm cấp 3 hay đại học đều có thể mua được”. Anh chàng sinh ra ở vạch đích này chỉ cần vung tiền là có được điểm số và bằng cấp như ý mà chẳng phải học hành gì hết.

Giải mã lý do khiến Bad Genius tạo nên cơn sốt khắp Châu Á (5)

Trong khi đó, Lynn hay Bank đều phải nỗ lực hết sức để có thể thực hiện giấc mơ. Họ phải chấp nhận gian lận, bán điểm cho kẻ khác để có tiền đóng học phí ở ngôi trường hàng đầu cả nước. Những suy ngẫm về mục đích học tập và mâu thuẫn xã hội là điều mà bộ phim muốn phản ánh một cách sâu sắc, chân thực.

Bad Genius được lấy cảm hứng từ một sự kiện có thật khi mà bài thi Standard Test của International Colleges (STIC) bị rò rỉ ở một số nước châu Á. Phim kể một “phi vụ” kiếm tiền của một nhóm học sinh cấp 3. Kẻ “cầm đầu” là thiên tài toán học Lynn (Chutimon đóng), cô nàng bắt đầu “hành nghề” chỉ bài cho các học sinh nhà giàu để kiếm tiền với mức giá 3000 baht một môn.

Mọt đừng bỏ lỡ bộ phim học đường xuất sắc và ấn tượng này nhé! Bạn có thể xem Bad Genius tại đây.

You may also like...

2 Responses

  1. September 18, 2017

    […] Giải mã lý do khiến Bad Genius tạo nên cơn sốt khắp Châu Á […]

  2. September 25, 2017

    […] Giải mã lý do khiến Bad Genius tạo nên cơn sốt khắp Châu Á […]