Công Thức Tình Yêu: Bộ phim hài đầy lãng mạn của cặp đôi Ann – Ken

Công Thức Tình Yêu là bộ phim tình cảm lãng mạn pha chất hài hước của xứ sở Chùa Vàng vẫn được giới trẻ rất yêu thích dù ra mắt từ năm 2009. Bộ phim có sự tham gia của cặp đôi nổi tiếng Ann – Ken.

Mặc dù đã được chiếu từ rất lâu (2009) nhưng Công Thức Tình Yêu (Soot Sanae Ha) vẫn là một bộ phim rất đáng xem lại cho những ai yêu thích nó và đặc biệt là những người chưa biết đến Ann và Ken – cặp đôi vàng của làng điện ảnh Thái. Tuy cả hai đều đã không còn trẻ nhưng có lẽ trong tương lai gần, sẽ khó có đàn em nào bì kịp họ về độ ăn ý diễn xuất.

Công Thức Tình Yêu: Bộ phim hài đầy lãng mạn của cặp đôi Ann – Ken (1)

Công Thức Tình Yêu: Vitamin của mùa hè

Sau không ít lần hợp tác trong các tác phẩm “sóng gió bão bùng”, Công Thức Tình Yêu là bộ phim hài – lãng mạn đầy tươi mới của cặp đôi Ann – Ken. Gọi bộ phim này là vitamin của mùa hè cũng là vì vậy.

Công Thức Tình Yêu là một bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của Gingchat. Câu chuyện kể về Alin (Anne Thongprasom thủ vai), một nữ diễn viên “hết thời” đang tuổi 30 nhưng lúc nào cũng cho rằng mình đang trên đỉnh cao của sự nghiệp. Chính vì sự kiêu căng của mình mà suốt 2 năm qua cô không nhận được lời mời tham gia một bộ phim nào và ngày càng xa rời khán giả, độ nổi tiếng đã chẳng còn là bao.

Công Thức Tình Yêu: Bộ phim hài đầy lãng mạn của cặp đôi Ann – Ken (2)

Trong lúc ế ẩm ở cả con đường tình duyên lẫn sự nghiệp, Alin bất ngờ nhận được lời mời làm MC cho một chương trình nấu ăn của công ty Avatar. Nếu trở thành MC cho chương trình này thì không những có thể quay lại showbiz hâm nóng tên tuổi mà biết đâu, Alin còn “câu” được ông chủ “hoàn hảo” Lek Anucha (Willy McIntosh) của công ty ấy nữa. Nghĩ vậy, cô tìm mọi cách để được nhận.

Nhưng phải làm sao khi một người ngay từ nhỏ đã sống trong nhung lụa không biết bếp núc là gì, thậm chí còn không phân biệt nổi tỏi với hành có thể nấu ăn? Alin đã nảy ra một ý tưởng điên rồ đó là nói dối về khả năng nấu nướng của mình và mời vội một thầy giáo về dạy kèm nấu ăn. Cô đã kí hợp đồng bí mật với Din Pasu (Ken) – một đầu bếp giỏi nhưng nghèo.

Công Thức Tình Yêu: Bộ phim hài đầy lãng mạn của cặp đôi Ann – Ken (3)

Bao nhiêu câu chuyện dở khóc dở cười cũng từ đây mà ra, đến cảnh Alin bị bắt cóc tống tiền vì cô quá giàu cũng khiến người xem phải phì cười. Rồi cả cảnh bố của Alin vừa đau tim vừa bất ngờ khi con gái mình biết rửa rau. Càng ở bên cạnh thầy dạy nấu ăn, Alin càng trở nên tốt đẹp hơn và trở thành một con người khác. Cô không còn là một Alin hay cáu gắt, khó chịu, ngang bướng cứng đầu, hay thù vặt như trước đây.Công Thức Tình Yêu: Bộ phim hài đầy lãng mạn của cặp đôi Ann – Ken (4)

Alin là một người có tính tình trẻ con, hay mắc bệnh đãng trí khi nhắc đến tuổi của mình, lúc nào cũng thích được gọi là chị, thích chấm điểm người khác. Cô cũng là một người cầu toàn và luôn bị hai chữ “hoàn hảo” ám ảnh. Alin cứ mải miết chạy theo Lek Anucha vì nghĩ rằng để làm một người chồng hoàn hảo thì trước tiên anh ta phải là một chàng hoàng tử đã. Mà hoàng tử thì phải có gì? Phải đẹp trai, tài giỏi, xuất thân danh giá, nhà cao cửa đẹp và thật là nổi tiếng để cô có thể tự hào.

Công Thức Tình Yêu: Bộ phim hài đầy lãng mạn của cặp đôi Ann – Ken (5)

Nhưng sự thật là hoàng tử đôi khi không cần phải có bạch mã hay nhiều thứ đến thế. Một hoàng tử, một người đàn ông tốt thật ra chỉ cần có một trái tim chân thành là đủ. Không phải ta yêu một người vì họ hoàn hảo mà chính tình yêu của ta sẽ làm họ hoàn hảo hơn. Và quan trọng hơn là ai cũng xứng đáng để được yêu.

Công Thức Tình Yêu: Bộ phim hài đầy lãng mạn của cặp đôi Ann – Ken (6)

Thật may là cuối cùng, Alin đã kịp nhận ra điều ấy và không để vuột mất Din Pasu, người đã luôn bên cô lúc cô khó khăn, khi cô đối diện với những chiêu trò, những lời đồn thổi ác ý giữa một showbiz hỗn loạn. Công Thức Tình Yêu là một bộ phim hài hước, lãng mạn, nhẹ nhàng mà cũng rất ý nghĩa cho mùa hè này.

*Ban đọc truy cập yeuphimthai.net để cập nhật tin phim tinh cam Thai hay nhat 2017 nhé!

You may also like...

1 Response

  1. September 15, 2017

    […] Công Thức Tình Yêu: Bộ phim hài đầy lãng mạn của cặp đôi Ann – Ken […]