Cô Gái Đến Từ Hư Vô: Phim kinh dị Thái Lan gây sốc vì quá đen tối

Girl From Nowhere (Cô Gái Đến Từ Hư Vô) là bộ phim kinh dị Thái Lan gây sốc vì độ đén tối cùng những bí mật kinh hoàng của học đường kiến khán giả Netflix ngã ngửa.

Từ trước tới nay phim ma Thái đã quá “nhẵn mặt” với khán giả quốc tế vì nổi tiếng với độ ám ảnh. Thế nhưng có những phim của xứ chùa vàng mà nhân vật chính thậm chí còn rất xinh đẹp và đầy sức sống, nhưng đáng sợ thì đến độ ma quỷ cũng phải vắt chân lên cổ chạy. Đến từ Netflix, series Girl From Nowhere (Cô Gái Đến Từ Hư Vô) khám phá những góc tăm tối nhất của học đường với trung tâm là nhân vật nữ sinh quyến rũ và máu lạnh Nanno (Kitty Chicha Amatayakul).

Nhân vật nữ chính bí ẩn đẹp tựa búp bê nhưng… ác như quỷ

Cô Gái Đến Từ Hư Vô: Phim kinh dị Thái Lan gây sốc vì quá đen tối (1)

Poster phim.

Giống như mô típ của nhiều phim Hollywood (Gone Girl, A Simple Favor), nữ chính của Girl From Nowhere cũng cực kỳ xinh đẹp, quyền lực và có hành tung bí ẩn. Thế nhưng nếu như các chị đẹp Âu Mỹ bị giới hạn bởi kịch bản người trần mắt thịt, thì Nanno của series Netflix giống như một thực thể ma quỷ hơn là người. Sở hữu dáng vẻ hấp dẫn, ma mị cùng gương mặt xinh như hoa, mỗi lần Nanno xuất hiện trong trường mới là lũ học sinh nam phát rồ lên, các nữ sinh thì đàm tiếu còn giáo viên thì bối rối. Khoan đã, đừng có dại mà đụng vào, bởi nhiệm vụ của cô bé này là bóc trần sự thật đằng sau vẻ hào nhoáng trong sạch của những ngôi trường Thái Lan. Series giống như một chuỗi cơn ác mộng của những bậc phụ huynh và thầy cô.

Cô Gái Đến Từ Hư Vô: Phim kinh dị Thái Lan gây sốc vì quá đen tối (2)

Sức hút bí ẩn của Amatayakul trong vai Nanno.

Ở giữa những vòng xoáy hỗn loạn đó là Nanno điềm nhiên cất tiếng cười quái đản. Cô nữ sinh này không phải là người thường, thoắt ẩn thoắt hiện chỉ chực trừng phạt những kẻ tội lỗi và dối trá. Giống như nhân vật The Kid trong loạt Castle Rock của Hulu, không ai biết Nanno tới từ đâu hay có ý định gì, nhưng sự xuất hiện của cô chỉ gieo rắc tai ương và khiến mọi người hành động một cách thiếu suy nghĩ – nhưng nguyên thủy và bản năng nhất.

Cô Gái Đến Từ Hư Vô: Phim kinh dị Thái Lan gây sốc vì quá đen tối (3)

The Kid và Nanno đều là hình dung của nhà làm phim về quỷ Satan, đại diện cho kẻ chuyên cám dỗ con người sa ngã và khiến họ phải trả giá đắt.

[AdSense-A]

Mặt trái đầy tăm tối của chốn học đường

Cô Gái Đến Từ Hư Vô: Phim kinh dị Thái Lan gây sốc vì quá đen tối (4)

“Nếu không muốn người khác biết thì trừ phi mình đừng làm”, nhưng thế gian đâu có mấy ai hiểu được những lời này. Theo chân Nanno, Girl From Nowhere bóc trần sự thật đằng sau cánh cổng trường Thái Lan. Dù nhiều chi tiết được cường điệu hóa, nhưng bài học đắt giá ở đó thì vẫn còn. Trong tập 1 “The Ugly Truth” (tạm dịch: Sự Thật Xấu Xí), Nanno đã “bẫy” ông thầy Win để rồi cuối cùng anh này mất cả vợ con, sự nghiệp tiêu tan. Bản thân ngôi trường cũng bị ảnh hưởng nặng nề sau khi phanh phui ra các vụ bê bối thầy giáo quan hệ với nữ sinh. Hóa ra đề đạt ngay từ ban đầu của một cô giáo đề nghị lắp máy bán bao cao su tự động trong trường (vốn bị giáo viên tẩy chay dữ dội) lại là một bài học đắt giá cho việc giáo dục giới tính nơi học đường.

Trong khi đó, tập phim thứ hai lại khai thác sự đố kỵ của đám học sinh nữ và sự thiếu hiểu biết, thiếu giáo dục của các nam sinh đã dàn xếp một vụ cưỡng bức tập thể và sau đó là cả giết người. Đen tối tới mức như vậy, nhưng đó mới chỉ là bắt đầu của Girl From Nowhere.

Cô Gái Đến Từ Hư Vô: Phim kinh dị Thái Lan gây sốc vì quá đen tối (5)

Thuộc thể loại anthology (hợp tuyển), mỗi tập phim của Girl From Nowhere là một câu chuyện khác nhau. Sức mạnh của Nanno càng lớn thì bất hạnh xảy tới với cô bé càng nhiều, và sự trả thù của nữ quỷ này lại càng hả hê và không chút thương xót. Tất nhiên là một show với nhiều diễn viên trẻ, Girl From Nowhere không thể tránh khỏi các lỗi về logic và diễn xuất. Ngay cả nữ chính Kitty Chicha Amatayakul cũng có nhiều cảnh gượng gạo, “mặt đơ”. Thế nhưng tựu chung lại thì đây đúng là một series nổi da gà thể hiện trình độ làm phim của Thái Lan và độ bạo dạn khi dám đi sâu vào khai thác góc tối của học đường.

Phim hiện đang được chiếu với 13 tập trên kênh Netflix.

Theo Saostar

You may also like...

1 Response

  1. October 29, 2019

    […] Cô Gái Đến Từ Hư Vô: Phim kinh dị Thái Lan gây sốc vì quá đen tối […]