Bí Mật Dậy Thì khiến khán giả ngượng chín mặt với chuyện mới lớn

Bí Mật Dậy Thì (15+ Coming of Age) với đề tài tế nhị và nhạy cảm về chuyện mới lớn khiến người xem không khỏi đỏ mặt ngại ngùng nhưng vẫn phải gật gù đồng ý vì sự thật là thế.

Bí Mật Dậy Thì: Phim học đường Thái Lan gây xôn xao vì đề tài “nóng”

Nếu ai đó bảo rằng chưa bao giờ nghĩ hay tưởng tượng đến những hình ảnh như kiểu một cô gái khỏa thân, cơ thể của một chàng mỹ nam nào đó, đặc biệt là những cảnh về chuyện ấy… thì chắc chắn, một là họ nói dối, hai là họ… đã không phát triển bình thường trong xã hội đương đại. Đặc biệt là với trẻ vị thành niên.

 Bí Mật Dậy Thì khiến khán giả ngượng chín mặt với chuyện mới lớn (1)

Trước khi trở thành một quý ông, hãy là cậu bé trưởng thành

Bởi lẽ, một trong những dấu mốc quan trọng của đời người chính là ở giai đoạn này, khi mà trẻ vị thành niên bắt đầu phát triển tư duy trừu tượng một cách rõ rệt và thích tò mò về những hành vi liên quan đến chuyện ấy, nó không còn dừng lại ở mức “nghĩ” nữa, mà sẽ là hành động, thực hành và khám phá! Thậm chí mọi hình ảnh của sự vật xung quanh cuộc sống thường nhật của người trẻ đều có thể dẫn đến những liên tưởng về hành vi với “chuyện người lớn”.

Thuộc khu vực Đông Nam Á, dù khá cấp tiến về chuyện ấy trong nhiều loại hình dịch vụ du lịch quốc tế nhưng Thái Lan cũng đồng thời là quốc gia khá khắc khe với chủ đề chuyện ấy ở lứa tuổi 10 – 16, lứa tuổi manh nha ý thức mình không còn là trẻ con nữa nên luôn mong muốn được cha mẹ và người khác tôn trọng mình như một “người lớn thực thụ”. Lúc này trí tò mò thôi thúc chúng có những hành động vượt ra khỏi khuôn khổ, nhằm khám phá những điều mới lạ để khẳng định mình đã lớn. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng cũng được sự ủng hộ và đồng hành từ người lớn. Thậm chí chúng cũng không muốn nêu ra với người lớn.

 Bí Mật Dậy Thì khiến khán giả ngượng chín mặt với chuyện mới lớn (2)Nhìn thấy được điều đó, cũng như đã từng là những cậu bé trải qua giai đoạn dậy thì, những người làm phim của điện ảnh Thái Lan mong muốn làm ra một bộ phim tuổi teen truyền tải một cách thẳng thắn và thực tế nhất các vấn đề về giới tính và “chuyện ấy” tuổi dậy thì.

Được biết, phải mất gần 9 năm từ khâu ý tưởng đến phát triển kịch bản, dự án phim Bí Mật Dậy Thì (tên chính thức là 15+ Coming of Age) của đạo diễn Por mới có thể thành phim hiện có, tạo nên một sự đột phá mới về phim học đường của điện ảnh Thái Lan năm 2017. Một bộ phim với cách thể hiện thẳng thắn, không ngượng ngùng, hài hước hóa các tình huống về vấn đề vốn dĩ được xem là nhạy cảm và tế nhị nhất này, “Bí mật dậy thì” với dàn diễn viên cũng đang trong tuổi dậy thì có thể khiến khán giả ngượng chín mặt nhưng vẫn sẽ gật gù công nhận, “ĐÚNG LÀ TUỔI DẬY THÌ ĐÂY RỒI!”.

Có một thực tế là, dù cho phụ huynh hay xã hội “người lớn” có cấm có cản cách mấy thì các teen “hươu” vẫn cứ “chạy” theo bản năng của lứa tuổi.

 Bí Mật Dậy Thì khiến khán giả ngượng chín mặt với chuyện mới lớn (3)

Nếu xem trong “Bí mật dậy thì”, khán giả sẽ thấy, 3 chú “hươu” Charlardlert, Chubby và Dully đã tự “chạy” bằng rất nhiều cách, nhiều chiêu trò tinh quái khác nhau. Mục đích của chúng vẫn luôn làm sao đạt được sự tò mò và thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu giới tính. Chúng luôn có những triết lý riêng, châm ngôn riêng về tình yêu, “chuyện ấy” mà chúng cho là đúng để làm theo hoặc cần làm để chứng minh là đúng.

“Chúng tôi muốn càng nhiều người đặt câu hỏi cho vấn đề “ý nghĩa của sự trưởng thành” sau khi xem phim. Bao nhiêu người dám thẳng thắn nói về “chuyện ấy”? Bộ phim sẽ cho bạn cái nhìn khác.” – Quan điểm của đạo diễn phim “Bí mật dậy thì”. Một “bảng vẽ” vui nhộn, sống động về con đường tình- dục- giới- tính mà lứa tuổi “sửu nhi” sẽ khám phá được, còn phụ huynh cũng sẽ giật mình nhìn lại, mình đã dậy thì kịp cùng con chưa?

Phim “Bí mật dậy thì” khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 01/09/2017.  Hy vọng bộ phim sẽ giúp bậc cha mẹ cũng như giới trẻ có một cách nhìn khác về chuyện dậy thì!

You may also like...