Bạn không thân: Bộ phim thanh xuân đơn giản nhưng đầy cảm động

‘Bạn không thân’ (Not Friends) là bộ phim thanh xuân học đường đơn giản nhưng đầy cảm động của Thái Lan.

Bạn không thân xoay quanh Joe, một học sinh trung học qua đời vì tai nạn giao thông. Bạn Joe là Pae quyết định làm một phim ngắn về Joe chiếu trong lễ bế giảng để mọi người tưởng nhớ. Những tình tiết sau đó đưa người xem trôi theo nhiều cảm xúc với những gì Joe đã làm trong quá khứ. Những cú twist (lật kèo) đưa khán giả từ vui vẻ chuyển sang căng thẳng và hồi hộp.

Bạn không thân: Bộ phim thanh xuân đơn giản nhưng đầy cảm động - 1

Anthony Buisseret (Pae, trái) và Pisitpol Ekaphongpisit (Joe) trong phim

Bạn không thân mở đầu với cảnh Joe háo hức rời khỏi bảo tàng, chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra thì ngay tức thì đã thấy di ảnh của Joe trên sân trường. Phim nhanh chóng thả các miếng hài đặc sản của phim Thái, tránh để cho giây phút bi thương kéo dài quá lâu, tạo ra bầu không khí nặng nề.

Từng chi tiết nhỏ, từng hành động tưởng đâu vặt vãnh nhưng lại lồng ghép những hồi đáp trong phần sau. Phim còn lồng ghép giữa tình bạn và sự khát khao để đạt được ước mơ của tuổi trẻ nhưng không đánh đổi bằng việc làm trái với đạo đức, lương tâm.

Bạn không thân: Bộ phim thanh xuân đơn giản nhưng đầy cảm động - 2

Cảnh trong phim Bạn không thân

Các diễn viên trẻ trong phim thể hiện trọn vẹn tâm trạng cũng như như tính cách từng nhân vật. Pae do Anthony Buisseret (từng tham gia phim Tình chị duyên em) đóng, trong khi Joe do Pisitpol Ekaphongpisit thể hiện, cùng với diễn xuất của Thitiya Jirapornsilp (vai Bokeh), Tanakorn Tiyanont (Ping), Natticha Chantaravareelekha (Liew)… đã dẫn dắt khán giả đi từ nhiều tình huống hài hước sang cảm động.

Bạn không thân do Atta Hemwadee biên kịch và đạo diễn, đang chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 1.12.

Nguồn: thanhnien

You may also like...