Tháng năm nạnh phúc ta từng có: Bình cũ rượu vẫn mới

Cùng xem Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có “bình cũ rượu mới” như thế nào mà vẫn đủ hấp dẫn những mọt phim ngày càng khó tính như hiện nay nhé!

1. Chủ đề cũ nhưng không lỗi thời

Nhìn lại những phim điện ảnh gây chú ý và có doanh thu cao của màn ảnh Thái mấy năm trở lại đây, dễ thấy chủ đề phim đều xoay quanh những đề tài vô cùng quen thuộc. Ông Anh Trời Đánh (Brother of the Year) là tác phẩm về tình anh em, Yêu Nhầm Bạn Thân (Friend Zone) gây sốt nhờ câu chuyện tình yêu giữa đôi bạn khác giới, Thiên Tài Bất Hảo (Bad Genius) khai thác việc quay cóp của học sinh và Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có thì chỉ đơn thuần là câu chuyện gặp lại người yêu cũ.

Tháng năm nạnh phúc ta từng có: Bình cũ rượu vẫn mới (1)

Tình anh em, tình đơn phương hay chuyện người cũ đều là những đề tài mà gần như điện ảnh nước nào cũng đã từng làm. Nó dễ lấy cảm tình của khán giả nếu có hướng khai thác tốt nhưng càng dễ hơn trong việc mang lại cảm giác quá cũ kỹ và nhàm chán. Đáng mừng là những tác phẩm đến từ xứ Chùa Vàng đều không rơi vào tình trạng khiến người xem phải hậm hực vì nhìn đâu cũng thấy quen quen. Các nhà làm phim đã biết cách để đưa ra được tiếng nói chung, khơi lên sự đồng điệu trong mỗi khán giả khiến cho những đề tài cũ cũng trở nên hấp dẫn.

Tháng năm nạnh phúc ta từng có: Bình cũ rượu vẫn mới (2)

Yêu Nhầm Bạn Thân đã thực sự thành công trong việc khai thác một đề tài cũ

Tháng năm nạnh phúc ta từng có: Bình cũ rượu vẫn mới (3)

Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có 

2. Bình cũ – rượu vẫn mới

Những điều nói trên là về phim Thái nói chung, còn riêng với Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có, biên kịch lại khéo léo cài cắm câu chuyện người cũ vào chung với một đề tài cực kỳ độc đáo: dọn nhà và lối sống tối giản.

Tháng năm nạnh phúc ta từng có: Bình cũ rượu vẫn mới (4)

Dọn nhà là câu chuyện khiến mọi người phải đau đầu mỗi ngày và nó càng đáng bận tâm hơn khi xu hướng sống tối giản của Marie Kondo đã được khởi xướng và gây sốt trên toàn thế giới vào năm 2019. Chuyện làm phim về công việc dọn nhà nghe có vẻ kì cục nhưng lại là một hướng đi thức thời, thông minh và hiệu quả.

Từ việc dọn dẹp quen thuộc và tưởng chừng rất nhàm chán đó, Jean (Chutimon Chuengcharoensukying) dần hiểu hơn về những giá trị của những kỉ niệm, đồng thời có cơ hội để gặp lại người yêu cũ Aim (Sunny Suwanmethanont) – chàng trai mà 3 năm trước đã bị cô vô lý bỏ rơi. Không chỉ đơn thuần là câu chuyện dọn nhà hay người cũ, Tháng Năm Hạnh Phúc Chúng Ta Từng Có đánh trúng vào tâm lý của những người trẻ, khiến khán giả nhận ra giá trị của những món đồ, những con người tưởng chừng đã bị lãng quên. Từ một câu chuyện quen thuộc, những bài học mới đã lần lượt được ra đời.

Tháng năm nạnh phúc ta từng có: Bình cũ rượu vẫn mới (5)

Điểm chung của Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có với những phim Thái thành công chính là ở hồi đầu tiên, khi kịch bản tập trung hoàn toàn vào đề tài dọn nhà, chưa hề đả động đến câu chuyện của nhân vật. Dần dần những biến cố mới được tiết lộ, nút thắt cao trào ở đoạn giữa và dần giải quyết ở hồi cuối. Với cách làm quen thuộc này, bình rượu cũ vẫn thơm ngon ngay từ giọt đầu tiên.

You may also like...