Số phận nghiệt ngã của Peung Kunya trong “Yêu giùm cô chủ”

Với cơn sốt Yêu chồng cô chủ 2017 hiện nay, cùng yeuphimthai.net quay ngược thời gian về phiên bản Yêu giùm cô chủ do Peung Kunya và  Pong Nawat đóng chính nhé!

Thông thạo tiếng Anh và đảm nhiệm nhiều vai chính khi chỉ mới 18 tuổi, Yêu giùm cô chủ được xem là bộ phim để lại dấu ấn trong sự nghiệp diễn xuất của Peung Kunya. Là một diễn viên kiêm người mẫu sáng giá của Thái Lan, Peung Kunya không chỉ xinh đẹp mà còn chinh phục khán giả bởi sự thông minh, cùng với lối diễn xuất có chiều sâu.

Bộ phim đẫm nước mắt cho số phận của người hầu

Yêu giùm cô chủ là câu chuyện tình lãng mạn và đẫm nước mắt trong thời kỳ Thái Lan vẫn còn là một nước bán thuộc địa chịu sự chi phối của Anh, Pháp và Mỹ. Cũng thời kỳ này, chế độ chủ nô vẫn còn là nỗi ám ảnh trong xã hội Thái. Những người hầu không có quyền tự do, họ bị quản thúc, bị hành hạ và không có quyền được hưởng yêu thương.

Số phận nghiệt ngã của Peung Kunya trong "Yêu giùm cô chủ" (1)

Vẻ đẹp trong sáng của Peung KunyaLeenuttapong.

Bi kịch ập đến gia tộc Mahathada quyền quý khi cô hầu Lukkana vì trót yêu cậu chủ mà bị ép phải tự tử. Giận mẹ đã đẩy người vô tội vào chỗ chết, Mothai (do Pong Nawat Kulrattanarak thủ vai) quyết định đi du học và thề không trở về ngôi nhà với ký ức đau buồn ấy.

Mười năm trôi qua, sợi dây kết nối yêu thương giữa anh và quê hương chính là những lá thư tình cảm mà vị hôn thê Wiyada đã viết tặng. Thế nhưng, sự thật phũ phàng mà Monthai không thể ngờ được rằng Wiyada đã thay lòng và những lá thư đó chính Bpeeyachat viết cho anh.

Số phận nghiệt ngã của Peung Kunya trong "Yêu giùm cô chủ" (2)

Thân phận người hầu trong xã hội Thái ngày xưa luôn bị coi khinh, họ thường không có quyền được yêu thương và hưởng hạnh phúc.

Trong Yêu giùm cô chủ, Peung Kunya hóa thân vào nhân vật Bpeeyachat, một người hầu xinh đẹp, tính tình đằm thắm luôn thầm yêu Monthai. Mặc dù biết được những bí mật xấu xa của cô chủ Wiyada, nhưng vì hạnh phúc của Monthai, Bpeeyachat quyết định giấu kín và vun đắp cho hai người. Bpeeyachat đã chọn cách đau khổ nhất khi đối diện với Monthai chính là chôn chặt mối tình của mình ở trong lòng mà không dám biểu lộ. Mối tình đơn phương của cô khiến khán giả vừa thương vừa giận.

Thương vì thân phận đầy tớ bèo bọt, thương vì sự khác biệt về tầng lớp giai cấp khiến Bpeeyachat không được quyền yêu thương. Nhưng giận vì cô lại chọn cách im lặng cho tình yêu của mình, giận vì cô không cho tình yêu chân thành của mình có cơ hội được bày tỏ. Xuyên suốt bộ phim, người xem sẽ hiểu được nỗi lòng của Bpeeyachat và hiểu được “Yêu không chỉ cho đi và nhận lại mà yêu là mong người mình yêu được hạnh phúc”.

Có lẽ vì thế mà lời bài hát da diết như chính nỗi lòng của cô hầu Bpeeyachat đáng thương: “Được sinh ra và sống như một chiếc bóng, luôn chờ đợi ánh sáng từ phía chân trời. Em chỉ có thể tồn tại khi anh chiếu sáng con đường của em. Một khi mất anh, em sẽ bị tan biến. Em biết anh thật xa vời nhưng em chỉ ước được ngắm nhìn mà thôi. Bí mật yêu anh, âm thầm lo sợ, em chỉ có thể nhắc bản thân “mi là ai?”. Em chỉ là chiếc bóng mờ nhạt, kẻ nhận lấy ánh sáng cuối cùng từ anh, chỉ cần vậy thôi, tim em đã thỏa mãn”.

Số phận nghiệt ngã của Peung Kunya trong "Yêu giùm cô chủ" (3)

Với thân phận đầy tớ, Bpeeyachat luôn chôn dấu tình yêu của mình.

Monthai – chàng quý tử tài giỏi với trái tim ấm áp tình người đã bị lừa dối bởi chính vị hôn thê của mình. Đau đớn hơn cho Monthai, Wiyada đã bày ra âm mưu hãm hại và chiếm đoạt tài sản của gia đình anh. Số phận của nàng hầu Bpeeyachat càng trở nên bi đát hơn khi Wiyada luôn bày kế hãm hại cô, độc ác tột cùng khi cô chủ Wiyada bày mưu tính kế cho người cưỡng hiếp Bpeeyachat.

Peung Kunya đã thể hiện xuất sắc những giằng xé trong tình yêu đơn phương của cô, những cung bậc cảm xúc bị dồn nén suốt mười năm. Với lối diễn xuất tự nhiên, nhân vật Bpeeyachat như chính con người thật của cô. Vì vậy, khán giả khi xem từng thước phim đã thương xót, đồng cảm cho số phận của nhân vật Bpeeyachat.

Bên cạnh đó, sự thể hiện xuất sắc của dàn diễn viên trẻ trung, xinh đẹp như Pong Nawat Kulrattanarak, Pei Panward Hemanee… đã góp phần tạo nên thành công cho bộ phim.

Trailer Yêu giùm cô chủ

Chúc bạn đọc xem phim vui vẻ!

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *