Giải mã sức hút điên đảo của phim kinh dị Thái

Đối với fan của dòng phim kinh dị, chắc chắn phim kinh dị Thái luôn là “món ăn” không thể bỏ qua. Vậy tại sao phim kinh dị, phim ma Thái lại có sức hút lớn đến như vậy? Cùng yeuphimthai.net đi tìm lời giải nhé!

Top phim kinh dị Thái Lan gây ám ảnh nên xem cùng đồng bọn

Top 5 phim ma Thái Lan gây ám ảnh nhất thời đại

1. Yếu tố hài hước xen lẫn kinh dị

Giải mã sức hút điên đảo của phim kinh dị Thái (1)

Vài năm trở lại đây, dòng phim kinh dị Thái Lan dần trở thành “món ăn” quen thuộc với các mọt phim châu Á, trong đó có Việt Nam. Không chỉ gây ấn tượng bằng những tình tiết ghê rợn, phim ma Thái còn khiến người xem cưới té ghế với những tình tiết hài hước khó đỡ.

Giải mã sức hút điên đảo của phim kinh dị Thái (2)

Điểm khác biệt giữa phim kinh dị Thái và các quốc gia là các nhà làm phim Thái Lan biết tận dụng những yếu tố ma quái, kỳ ảo, rùng rợn nhưng cũng không quên thêm vào đó những tình tiết vui nhộn, giúp khán giả không cảm thấy quá sợ hãi.

Giải mã sức hút điên đảo của phim kinh dị Thái (3)

Nếu là fan của dòng phim hài – kinh dị Thái, chắc hẳn bạn thể quên được Tình người duyên ma, Ôi! Ma ơi, Vợ quỷ, Bạn trai mới của tôi là ma…, những bộ phim vừa hài vừa sợ khiến người xem mê tít.

2. Nội dung gần gũi nhưng đầy tính bất ngờ

Giải mã sức hút điên đảo của phim kinh dị Thái (4)

Phim kinh dị Thái trở nên ăn khách một phần cũng nhờ nội dung kịch bản khá phong phú, đa dạng. Lúc thì tình yêu nam nữ, lúc lại là câu chuyện về tình bạn, trường học… Các nhà làm phim Thái Lan luôn chú trọng đan xen những điều từ thực tế cuộc sống vào kịch bản để bộ phim gần gũi hơn với khán giả.

Giải mã sức hút điên đảo của phim kinh dị Thái (5)

Các nhà làm phim kinh dị Thái Lan biết cách dẫn dắt mạch phim khá từ tốn, đơn giản, nội dung liền mạch và rất ít trường đoạn dài lê thê. Chính điều này đã tạo nên sự cuốn hút, khiến khán giả hồi hộp và hầu như không thể dời mắt khỏi màn hình.
Nội dung của phim kinh dị Thái Lan rất liền mạch, tiết tấu nhanh, ít phân cảnh dài lê thê gây chán nản. Yếu tố bất ngờ, thắt nút mở nút là những điểm nhấn tạo nên sự cuốn hút, khiến khán giả hồi hộp và không thể rời mắt khỏi màn hình.

3. Tạo hình rợn tóc gáy

Giải mã sức hút điên đảo của phim kinh dị Thái (6)

Các nhân vật ma, quỷ trong phim kinh dị Thái luôn có tạo hình khiến người xem sởn tóc gáy. Đây là một trong những điểm quan trọng đối với các bộ phim kinh dị, giúp tạo ra được bối cảnh ma quái, huyền bí, góp phần khiến người xem thêm sợ hãi và hồi hộp.Cũng giống như nhiều phim kinh dị khác, ma Thái Lan cũng thường có đôi mắt trắng dã, gương mặt mệt mỏi, u sầu, lạnh lùng và nhuốm đầy máu me rất đáng sợ. Những nhân vật này thường xuất hiện thông qua các tình tiết bất ngờ khiến khán giả không khỏi giật mình. Kể cả trong những bộ phim xen lẫn yếu tố hài như Tình người duyên ma, tạo hình của vai ma nữ vẫn có khả năng gây ám ảnh.

4. Tính nhân văn trong từng bộ phim

Giải mã sức hút điên đảo của phim kinh dị Thái (7)

Một lý do nữa khác khiến bạn không thể bỏ lỡ dòng phim kinh dị Thái, đó là tính nhân văn sâu sắc từ những tình tiết đơn giản nhất trong phim.

Giải mã sức hút điên đảo của phim kinh dị Thái (8)

Nếu ở Tình người duyên ma khán giả được cảm nhận tình yêu thủy chung, son sắt của cặp vợ chồng trẻ, thì trong Ôi! Ma ơi tình bạn đẹp không kể sự ngăn cách giữa người và ma lại khiến người xem vô cùng cảm động.

Giải mã sức hút điên đảo của phim kinh dị Thái (9)

Thành công lớn nhất trong cách xây dựng câu chuyện của các nhà làm phim kinh dị Thái Lan chính là khơi dậy sự đồng cảm từ phía công chúng.

5. Diễn viên trai đẹp gái xinh

Giải mã sức hút điên đảo của phim kinh dị Thái (10)

Nền giải trí Thái Lan phát triển mạnh mẽ được như hiện tại một phần cũng nhờ các ngôi sao với ngoại hình đẹp long lanh lai nhiều dòng máu. Không chỉ có phim truyền hình đánh vào yếu tố diễn viên bắt mắt mà cả trong điện ảnh, đặc biệt là phim kinh dị, dàn diễn viên trẻ có ngoại hình ưa nhìn cùng tài diễn xuất tuyệt vời vẫn là một điểm then chốt giúp nội dung thêm phần hấp dẫn.

Giải mã sức hút điên đảo của phim kinh dị Thái (11)

Có lẽ đây chính là một trong những đặc điểm khiến phim kinh dị Thái trở thành “đối thủ” đáng gờm của nhiều quốc gia khác… So độ nhan sắc, diễn viên phim Thái có ngoại hình long lanh không kém sao Hàn, Đài Loan…

Bạn là mọt phim kinh dị? Vậy hãy cho chúng tôi biết cảm xúc và suy nghĩ của bạn khi xem những bộ phim kinh Thái?

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *