Điểm lại 11 câu thoại khó đỡ trong “Cặp Đôi Cay Như Ớt”

Cặp Đôi Cay Như Ớt” đang là bộ phim Thái khiến mọt phim mê mẩn không chỉ bởi dàn diễn viên xinh đẹp mà còn bởi những câu thoại bá đạo.

Điểm lại 11 câu thoại khó đỡ trong "Cặp Đôi Cay Như Ớt"

Cặp Đôi Cay Như Ớt sở hữu một công thức tình yêu kỳ lạ: một cô gái cá tính, tài giỏi và tốt bụng (Rose) phải cứu lấy cuộc đời một anh chàng nhà giàu, lăng nhăng, lười biếng, chảnh chọe (Korn) bằng cách kết hôn. Từ một ý tưởng có phần hư cấu này, biên kịch của phim đã rất xây dựng một cốt truyện nhân văn mà không kém phần thông minh và trào phúng.

Bộ phim có thể chia thành 2 phần: phần đầu là khoảng thời gian Korn (Weir Sukollawat đóng) phải lòng Rose (Min Peechaya đóng) nhưng không hề biết cô là vợ sắp cưới; phần hai là khi Rose kết hôn với Korn, cô phải tìm mọi cách để trị thói lăng nhăng của chồng. Trong cả hai phần phim này, Korn đều ghét vợ và gia đình vợ vì cho rằng ba mẹ anh “bán” con trai để lấy tiền. Nhưng trong sâu thẳm con người của Korn, anh ta chỉ đơn giản là một cậu nhóc hiền lành, 30 tuổi nhưng vẫn chưa trưởng thành.

Những câu thoại bá đạo dưới đây tiết lộ cá tính một số nhân vật và mối quan hệ của họ.

1. “Cuối cùng, thằng con mình rồi cũng lấy Onafa, con gái bộ trưởng ấy.” “Nhỏ người mẫu tai tiếng đó hả?”

Điểm lại 11 câu thoại khó đỡ trong "Cặp Đôi Cay Như Ớt" (1)

Mẹ của Korn muốn anh ta quen Onafa, cô con gái của bộ trưởng, cũng là bạn gái chính thức của anh chàng. Bố của Korn lại muốn con trai mình cưới Rose, cuộc hôn nhân 30 triệu baht mà ông nói nói dối vợ rằng số tiền đó sẽ là của họ. Chính ra, một thanh niên mà ngoại trừ tiền bạc và nhan sắc, anh ta chẳng có gì, gả đi đâu cũng giống “bị đem bán”.

2. “Ê cho mượn 200 baht. Mau lên, người ta hối kìa.”

Điểm lại 11 câu thoại khó đỡ trong "Cặp Đôi Cay Như Ớt" (2)

Trong một lần ra chợ, Korn quên đem tiền mua áo. Anh ta liền quay ra mượn tiền Rose – người đang tranh cái áo với mình. Chuyện vô lý như vậy đại công tử Korn vẫn có thể nghĩ ra và cũng chỉ có người tốt như Rose mới giúp.

3. “Xin chào, fan cuồng của tôi!”

Điểm lại 11 câu thoại khó đỡ trong "Cặp Đôi Cay Như Ớt" (3)

Cũng khó trách Korn tự tin quá mức, cho rằng Rose là fan cuồng của mình, bởi vì anh không biết gì về cô ấy nhưng cô ấy lại biết rất rõ về anh. Chuyện gì của anh, cô ấy cũng có mặt để … gây sự thêm. Korn phải cảm thán rằng “Fan mà chỉ muốn thần tượng bị thương, gọi là fan cuồng thì đúng quá rồi còn gì!”

4. “Nếu sớm biết bố đối xử thế này, con đã không vượt qua triệu anh em tinh trùng.” – “Nếu sớm biết có đứa con như mày, tao đã cho mày trôi xuống bồn cầu từ lúc mới đẻ.

Điểm lại 11 câu thoại khó đỡ trong "Cặp Đôi Cay Như Ớt" (4)

Korn chỉ giống bố ở mỗi khoản đấu khẩu như thế này.

5. “Biết nhận sai là tốt rồi. Trước khi anh làm một việc gì đó, anh hãy nghĩ tới cảm xúc người khác. Nếu anh ở vị trí người ta, anh sẽ cảm thấy như thế nào?”

Điểm lại 11 câu thoại khó đỡ trong "Cặp Đôi Cay Như Ớt" (5)

Trong cái rủi có cái may. Rose không ngờ cái lần Korn lái xe khi đang say xỉn lại khiến anh ta hối hận nhiều đến vậy. Lời chân thành đầu tiên của Rose nói với Korn đã làm anh ta nhớ mãi.6. “Tôi chỉ lo cho cô ấy: Bỏ nhiều tiền như vậy để mua một thằng lăng nhăng như tôi.”

Điểm lại 11 câu thoại khó đỡ trong "Cặp Đôi Cay Như Ớt" (6)

Korn không hề biết bố anh đã nhờ Rose kết hôn với anh, để tách anh ra khỏi Onafa và giúp anh trưởng thành. Korn cũng không biết Rose chính là cô vợ tương lai bị ba ép cưới. Anh liên tục chống đối cuộc hôn nhân này kèm theo bất cứ lý do nào tìm được.

7. “Anh thích em vì em rất khác, em rất điên. Cảm giác ở bên em là cảm giác lần đầu anh có được.”

Điểm lại 11 câu thoại khó đỡ trong "Cặp Đôi Cay Như Ớt" (7)

Lời tỏ tình mộc mạc của vị công tử đào hoa.

8. “Ngày bình thường, anh ta cặp kè với cô hay mấy nhỏ nào khác, tôi không quan tâm. Nhưng ngày hôm nay, anh ta là của tôi.”

Điểm lại 11 câu thoại khó đỡ trong "Cặp Đôi Cay Như Ớt" (8)
Một lời của “vợ cả” Rose đã dẹp phăng thái độ của bất cứ cô gái nào muốn phá muốn ngày thành hôn của mình.

9. “Tôi quyết định trừng trị thói đào hoa của anh. Ngày nào tôi còn làm vợ anh, anh đừng mong có thể đi với người khác.”

Điểm lại 11 câu thoại khó đỡ trong "Cặp Đôi Cay Như Ớt" (9)

Dẫu trước đó, Rose khẳng định mối quan hệ giữa hai người chỉ xoay quanh đồng tiền nhưng qua câu nói này, ai cũng có thể nhận thấy Rose cũng biết ghen và muốn giữ chồng như bao cô gái khác.

10. “Dù tôi có được anh ta bằng bất cứ cách nào, thì anh ta bây giờ vẫn thuộc về tôi. Còn cô thì sao? Tôi không nghĩ ra từ gì chỉ cái lũ đi ngủ với chồng người khác.”

Điểm lại 11 câu thoại khó đỡ trong "Cặp Đôi Cay Như Ớt" (10)

Muốn bắt nạt Rose, sỉ nhục Rose sao? Vậy thì việc đầu tiên là phải chuẩn bị một nhân cách trong sạch trước đã.

11. “Tại sao những chuyện hay chuyện tốt thì chẳng ai quan tâm? Người ta chỉ tò mò muốn biết những chuyện xấu của người khác.”

Nghịch lý tréo nghoe này cũng được phim khắc họa rõ nét. Muốn hại một người tốt chỉ cần gieo tiếng ác khắp nơi cho họ, gia đình của Rose và Korn sẽ còn bị hãm hại nhiều lần nữa. Ở trong tình cảnh hiểm nghèo, biết đâu Korn sẽ hiểu ra lòng tốt của Rose và dần thay đổi.

Cặp Đôi Cay Như Ớt là bộ phim tâm lý – phim tình cảm – phim hài hước Thái đang có rating cao nhất ở thời điểm hiện tại (đỉnh điểm là 8,11% ở tập 10). Điều tạo nên sức hút không thê cưỡng lại chính là các màn đấu khẩu và chơi khăm có 102 của của cặp đôi oan gia RoseKorn. Bộ phim hiện đang phát sóng vào các ngày thứ Hai, thứ Ba trên Channel 7, Thái Lan.

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *