Đi du lịch Thái Lan cần chuẩn bị tư trang thế nào & cần chú ý những gì?

Để chuyến du lịch Thái Lan trở nên trọn vẹn, bạn cần quan tâm tới việc chuẩn bị một số tư trang cần thiết cũng như một số chú ý hết sức quan trọng dưới đây.

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc: Cần chuẩn bị những gì?

Những điều cấm kỵ khi đến Thái Lan bạn cần phải biết khi đi du lịch

Thái Lan lên kế hoạch yêu cầu du khách nước ngoài phải mua bảo hiểm du lịch

Đi du lịch Thái Lan cần chuẩn bị tư trang thế nào & cần chú ý những gì? (1)

Những mẹo hữu ích cho bạn trong chuyến đi du lịch Thái Lan 

Mang thuốc chống côn trùng

Rất nhiều dịch bệnh xuất phát từ muỗi, bọ và các côn trùng khác. Thái Lan cũng là một quốc gia có nhiều ca bị sốt xuất huyết trong các năm qua. Để chống bị côn trùng đốt bạn có thể mang quần dài và đem theo thuốc bôi chống côn trùng

Bôi kem chống nắng

Thái Lan là một nước nhiệt đới, với khí hậu nóng và có cường độ nắng lớn, du khách sẽ rất dễ bị cháy nắng nếu không bôi kem chống nắng.

Mùa nóng tại Thái Lan kéo dài từ tháng 3 tới tháng 6. Bạn có thể mua kem chống nắng tại bất cứ đâu tại Thái Lan với giá hợp lý trong trường hợp bạn quên đem theo kem chống nắng

Tiêm vắc xin

Có rất nhiều vắc xin mà bạn phải tiêm trước khi tới Thái Lan. Các bệnh như viêm gan A, viêm gan B, viêm não Nhật Bản và sốt rét khi được tiêm vắc xin sẽ giúp bạn hạn chế được việc lây nhiễm các bệnh và bảo vệ sức khỏe của bạn.

Uống nước đóng chai

Đến Thái Lan, tuyệt đối bạn không được uống nước lấy từ vòi nước chưa qua nấu chín vì bạn sẽ có nguy cơ cao bị các bệnh như viêm gan A và thương hàn. Ngoài uống nước nấu chín, bạn có thể mua nước đóng chai để bảo đảm sức khỏe khi đi du lịch.

Cẩn thận khi ăn thức ăn đường phố

Hãy thoải mái thưởng thức các món ăn đường phố tại Thái Lan, tuy nhiên bạn nên chú ý về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy chọn những quầy hàng mà bản cảm thấy đảm bảo an toàn thực phẩm hoặc bạn có thể tham khảo người địa phương để có thêm thông tin cho bản thân.

Túi chéo dây là món đồ bạn cần có

Đi du lịch Thái Lan cần chuẩn bị tư trang thế nào & cần chú ý những gì? (2)

Để ví vào túi sau sẽ là một trong những điều khiến bạn dễ bị mất cắp tại Thái Lan.

Bạn nên chú ý tư trang của bạn khi du lịch tại Thái Lan. Tuy tỉ lệ tội phạm liên quan tới cướp giật đã giảm trong những năm gần đây, việc mang một chiếc túi chéo vai trước ngực là cần thiết và hãy chắc chắn rằng bóp tiền, giấy tờ luôn ở trong tầm mắt của bạn. Hạn chế đừng để những giấy tờ quan trọng và bóp tiền trong cùng 1 nơi.

Cẩn thận với lừa đảo

Khách du lịch luôn là miếng mồi hấp dẫn với những đối tượng lừa đảo tại Thái Lan. Từ những kẻ buôn đá quý giả tới nhiều đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp khác. Hãy cẩn thận với các mánh khóe lừa cơ bản như taxi không có đồng hồ công- tơ- mét, những buổi diễn không có giá cả chính xác và bán đồ lưu niệm giả.

Không cho khỉ ăn

Đi du lịch Thái Lan cần chuẩn bị tư trang thế nào & cần chú ý những gì? (3)

Có nhiều trường hợp du khách bị khỉ cắn do không cho đồ ăn.

Có rất nhiều nơi tại Thái Lan mà du khách có thể được tận mắt chứng kiến các chú khỉ. Trên đảo Koh Phi Phi có hẳn 1 bãi biển dành cho khỉ. Bạn có thể sẽ muốn cho các chú khỉ này một ít đồ ăn vặt vì chúng quá dễ thương.

Tuy nhiên khi được quá nhiều du khách cho ăn sẽ khiến chúng hình thành thói quen xin ăn từ các du khách du lịch. Việc này dẫn tới rất nhiều vấn đề, trong đó bao gồm việc bạn sẽ bị các chú khỉ này cắn nếu không cho chúng thức ăn và bản thân những chú khỉ này sẽ mất dần bản năng sinh tồn trong thiên nhiên.

Ngoài các lưu ý trên, Thái Lan là điểm du lịch hấp dẫn nhiều du khách với những điểm đến nổi tiếng như Thủ đô Bangkok, thị trấn Hua Hin, đảo Koh Phi Phi, thành phố Pattaya.

You may also like...