Cùng super soi nhặt những hạt sạn to đùng khiến phim Thái bị mất điểm

Phim Thái ngày càng được khán giả Việt yêu thích không chỉ bởi nội dung lạ, hấp dẫn mà còn bởi dàn diễn viên trẻ đẹp. Tuy nhiên, không ít bộ phim vướng phải những hạt sạn khổng lồ và bị mất điểm trong lòng người xem.

Cùng super soi nhặt những hạt sạn to đùng khiến phim Thái bị mất điểm (1)

Phim Thái ngày càng được yêu thích ở châu Á.

Tình tiết và tính cách nhân vật bị làm quá lên

Phim Thái thường được đầu tư chỉnh chu từ nội dung cho đến diễn viên, trang phục. Việc các diễn viên Thái mang những dòng máu lai là yếu tố thu hút khán giả theo dõi vì họ quá đẹp.

Nội dung phim Thái cũng được đánh giá là kịch tính và hấp dẫn. Tuy nhiên nếu thường xuyên theo dõi phim Thái, khán giả hẳn sẽ nhận ra những tình tiết trong phim thường xuyên được làm quá lên một cách kiên cưỡng. Việc này nhằm tạo kịch tính thu hút rating cũng như tạo đề tài bàn luận sôi nổi trên các mạng xã hội và diễn đàn.

Cùng super soi nhặt những hạt sạn to đùng khiến phim Thái bị mất điểm (2)

Phim Thái có dàn diễn viên đẹp, nội dung kịch tính thu hút khán giả.

Tuy nhiên không phải lúc nào khán giả cũng thích những kiểu kịch tính như vậy. Nhất là khi tần suất xuất hiện ngày một nhiều. Ví dụ như phim “Mia Taeng”, nhân vật nam chính ngoại tình vì không có tình cảm với người vợ. Nhân vật người vợ do Chompoo thủ vai quá hiền lành tới vị tha, nhiều lần bị nhân tình của nam chính chèn ép mà vẫn không kháng cự.

Những tình tiết về sự ích kỷ của cô nhân tình và sự nhẫn nhịn tới nhu nhược của người vợ bị làm quá lên một cách không cần thiết. Khiến khán giả ngao ngán. Vì trải qua nhiều chuyện mà khán giả vẫn không thấy sự hối lỗi của cô nhân tình, hay người vợ vẫn nhu nhược như ban đầu. Khán giả từ háo hức xem bỗng cảm thấy phim quá xa rời thực tế tới ngỡ ngàng.

Cùng super soi nhặt những hạt sạn to đùng khiến phim Thái bị mất điểm (3)

Trong “Mia Taeng”, nữ chính quá nhu nhược và hiền lành và thường xuyên bị tình nhân của chồng cô chèn ép.

Hay gần đây nhất là “Tình yêu không có lỗi 2”, khi nhân vật Katun cứ mãi nhu nhược, yếu đuối bị Lee chèn ép, vu oan tới hành hạ về thể xác mà vẫn không kháng cự. Chỉ tới những tập gần cuối thì Katun mới chuyển mình được một chút.

Cách xây dựng tính cách nhân vật thái hóa, như “quá hiền” đi chung với “quá ác” đúng là có thu hút khán giả xem dõi phim thật, nhưng sau đó không đọng lại chút gì về mặt nhân văn hay ý nghĩa với người xem cả.

Cùng super soi nhặt những hạt sạn to đùng khiến phim Thái bị mất điểm (4)

Hay trong “Tình yêu không có lỗi 2”, Katun thường xuyên bị Lee hành hạ mà không chống cự.

Có những cảnh bạo lực tới tàn nhẫn

Cùng super soi nhặt những hạt sạn to đùng khiến phim Thái bị mất điểm (5)

Cảnh Lee bị hủy dung nhan được xem là quá tàn nhẫn.

Khi nói tới phim Thai Lan thì ngoài những cảnh đẹp mê hồn hay dàn diễn viên trai xinh gái đẹp, khán giả còn nhớ tới những cảnh đánh nhau hay hành hạ một cách bạo lực và tàn nhẫn.Không cần nói đâu xa, bộ phim “Tình yêu không có lỗi 2” vào tập cuối đã cho thấy Lee bị đánh ghen dã man và còn bị quay clip hãm hiếp nhằm tra tấn tinh thần cô. Chưa dừng lại ở đó, Lee còn bị hủy dung nhan khi kẻ thù hận cô đã đem mặt cô dí vào bô xe máy để bị phỏng nặng. Chính sự tàn nhẫn có phần trần trụi như vậy đã khiến phim Thái bị mất điểm ở người xem.

Cùng super soi nhặt những hạt sạn to đùng khiến phim Thái bị mất điểm (6)

Cảnh hãm hiếp đánh đập trong “Tuổi nổi loạn 2” cũng bị nhiều chỉ trích.

Lý do được đưa ra là phim truyền hình được phát sóng cho mọi người xem, mà fan phim Thái hiện tại nằm ở các bạn trẻ tuổi teen đổ lên. Nếu những cảnh bạo lực này cứ nhan nhản thì những người trẻ sẽ học được những gì? Thông điệp “kẻ ác bị trừng trị” không sao, song phải làm sao để mang tính nhân văn nhất, thay vì theo kiểu “ăn miếng trả miếng” như các phim Thái đang làm.

Trong series “Tuổi nổi loạn”, việc các học sinh đầu gấu ức hiếp, hành hạ những học sinh hiền lành cũng bị cho là quá phản cảm, vì không cần thiết phải đưa những hình ảnh từ đời thường lên một cách quá rõ ràng như vậy.

Nội dung phần sau dở hơn phần trước

Cùng super soi nhặt những hạt sạn to đùng khiến phim Thái bị mất điểm (7)

Phần 2 của “Tuổi nổi loạn” bị chê ôm đồm nhiều thứ.

Phim Thái đang dần học hỏi theo cấu trúc của phim Mỹ, khi kéo dài ra nhiều phần theo mỗi season. Tuy nhiên vì còn là “lính mới” trong thể loại này nên phim Thái làm tình tiết để kết thúc season đầu khá kiêng cưỡng nhằm mở màn cho season 2 sau này.

Cùng super soi nhặt những hạt sạn to đùng khiến phim Thái bị mất điểm (8)

“Tình yêu không có lỗi 2” cũng bị chê dài dòng không cần thiết.

Điểm trừ của phim Thái chính là nội dung phần sau thường sẽ dở hơn phần trước, đúng theo kiểu càng kéo dài thì càng dở.
Như “Tuổi nổi loạn” với phần 1 xoay quanh chuyện trường lớp cùng tình cảm trong sáng của học trò rất hay và hấp dẫn thì qua phần 2 cùng với phần 3 lại đi xuống không phanh.

Nhà sản xuất quá tham lam khi “nhồi nhét” nhiều vấn đề khác vào phim, cũng như đưa yếu tố đồng tính vào phim quá nhiều. Các cảnh ăn chơi, đánh nhau, nghiện ngập… bị đưa vào phần 2 và 3 quá lộ liễu khiến các bậc phụ huynh còn phải lên tiếng.

Hay trong “Tình yêu không có lỗi 2”, việc kéo dài nội dung phim mà tình tiết không có chuyển biến nào đáng kể, chỉ xoay quanh việc Lee hành hạ Katun hay Katun cam chịu… cũng khiến phần 2 của phim bị chỉ trích.

Vì vậy khán giả chỉ hy vọng rằng nếu có làm phần 2 hay phần 3, thì nhà sản xuất phim Thái hãy tập trung vào nội dung rõ ràng, mạch lạc, thay vì ôm đồm nhiều thứ cùng việc xa rời nội dung phần 1 vốn thành công.

Dù biết phim có hay đến mấy cũng vẫn sẽ có những hạt sạn không thể tránh. Tuy nhiên những hạt sạn to đùng này khiến người xem đôi khi cảm thấy khó chịu. Còn bạn thì sao? Nhất là mọt phim Thái, có lẽ các bạn sẽ có những cái nhìn khác.

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *