10 món ăn đường phố Thái Lan khiến du khách nhìn thấy là chạy mất dép

Dưới đây là 10 món ăn đường phố  nổi tiếng Thái Lan với sự pha trộn đủ vị cha cay mặn ngọt khiến du khách khóc thét, nhìn thấy là chạy mất dép.

1. Luu moo

10 món ăn đường phố Thái Lan khiến du khách nhìn thấy là chạy mất dép (1)

Món ăn này được làm từ tiết lợn trộn với các loại gia vị và nội tạng khác nhau tạo thành một món súp sánh đặc, thường được ăn kèm với bánh mì. Tuy nhiên, khả năng bị nhiễm khuẩn sau khi ăn tiết tươi rất cao, có thể gây tử vong.

2. Koi pla

10 món ăn đường phố Thái Lan khiến du khách nhìn thấy là chạy mất dép (2)

Koi pla là một món ăn phổ biến ở Đông Bắc Thái Lan. Các món salad được làm từ cá sống xay kèm chanh, ớt và gia vị. Những loại cá sống ở đây không được đảm bảo vệ sinh, có thể chứa ký sinh trùng nên rất nguy hại cho cơ thể.

3. Larb Leuat Neua

10 món ăn đường phố Thái Lan khiến du khách nhìn thấy là chạy mất dép (3)

Đây là món ăn làm từ thịt bò sống trộn với tiết bò, người ta sẽ cho thêm một ít lá bạc hà, hành lá để tăng thêm hương vị và thường ăn kèm với xôi. Có thể nói rằng đây là món ăn nhẹ rất phổ biến ở Thái Lan, sẽ tốt hơn nếu được uống cùng với một ly bia lạnh. Tuy nhiên, là một món ăn có thịt chưa nấu chín nên khả năng cao sẽ gây ngộ độc hoặc khiến dạ dày trở nên khó chịu.

4. Larb dib

10 món ăn đường phố Thái Lan khiến du khách nhìn thấy là chạy mất dép (4)

Larb dib là một món salad thịt sống khác ở Đông Bắc Thái Lan. Nó có thể được làm từ thịt bò hoặc thịt lợn sống, thường có hương vị bạc hà và các gia vị khác. Giống với Larb Leuat Neua, nó có thể chứa ký sinh trùng hoặc vi khuẩn.

5. Súp vi cá mập

10 món ăn đường phố Thái Lan khiến du khách nhìn thấy là chạy mất dép (5)

Một đặc sản trong một số nhà hàng Thái-Trung, súp vi cá mập thường được coi là một thứ xa xỉ. Mặc dù vây cá khá vô vị và nhạt nhẽo, nhưng hương vị súp chủ yếu phụ thuộc vào nước dùng, nó có kết cấu giống như thạch. Do đánh bắt quá mức nên một số loài cá mập có nguy cơ tuyệt chủng.

[AdSense-A]

6. Yum Khai Maeng Da

10 món ăn đường phố Thái Lan khiến du khách nhìn thấy là chạy mất dép (6)

Món salad này sử dụng cua móng ngựa, một sinh vật cổ xưa có hình thù rất kỳ dị. Phần có thể ăn được là trứng của nó, do đó người ta trộn trứng với xoài và gia vị. Nhìn chung hương vị được nhiều người đánh giá là rất ngon.

Các vấn đề có thể phát sinh khi một phần của cua móng ngựa châu Á có chứa các chất độc hại, có thể gây chết người nếu cua không được sơ chế đúng cách và chất độc được ăn vào cơ thể.

7. Bọc cạp chiên

10 món ăn đường phố Thái Lan khiến du khách nhìn thấy là chạy mất dép (7)

Thái Lan có nhiều con vật đáng sợ và bọ cạp chiên giòn có thể là một trong những món ăn nhẹ được yêu thích nhất. Mặc dù đuôi bọ cạp chứa chất độc nhưng khi nấu chín thì nó trở nên an toàn.

8. Chuối chiên giòn với sốt sô cô la và sữa đặc

10 món ăn đường phố Thái Lan khiến du khách nhìn thấy là chạy mất dép (8)

Mặc dù món ăn vặt này rất ngon và trông đẹp mắt nhưng hãy nghĩ về việc những quả chuối không còn tươi, bị hư và được bóc bằng tay trần trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh , cộng với dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần thì đảm bảo bạn sẽ không dám ăn món này nữa.

9. Nước máy

10 món ăn đường phố Thái Lan khiến du khách nhìn thấy là chạy mất dép (9)

So với các món salad thịt sống, các vi khuẩn trong nước máy khá vô hại. Tuy nhiên, du khách nên tránh uống nước máy ở Thái Lan. Mặc dù chính quyền địa phương ở Bangkok nói rằng nước máy có thể uống được, nhưng điều tương tự không thể nói với các vùng khác của đất nước. Thêm vào đó, nước có thể uống được tại nguồn, nhưng sau khi nó di chuyển qua các đường ống và một hệ thống được bảo trì kém, đến khi nó đến vòi thì đã chứa đầy vi khuẩn và các chất độc hại khác có thể khiến người uống bị bệnh.

10. Lá Kratom

10 món ăn đường phố Thái Lan khiến du khách nhìn thấy là chạy mất dép (10)

Cây kratom mọc trong các khu rừng ở miền Nam Thái Lan. Lá có một lịch sử lâu dài được sử dụng như một chất kích thích, bằng cách nhai lá hoặc cho vào thức uống như trà và món hầm. Với giá thành rẻ, dễ chế biến, loại lá này phổ biến ở vùng nông thôn phía Nam.

You may also like...